Ông Pan Duanyang, phó giám đốc Trung tâm huyết học và truyền máu quốc gia phụ trách Trung tâm máu quốc gia, cho biết vào ngày 1 tháng 2, nguồn cung cấp máu của Viện 144 chỉ là 6.700.

Từ ngày 29 đến ngày mùng 8 Tết, viện chỉ nhận được 226 đơn vị máu, trong khi máu bệnh viện hàng ngày ước tính khoảng 1.500 đơn vị. — “Tế bào hồng cầu và tiểu cầu là sản phẩm làm sẵn. Hiện tại, tình trạng thiếu trầm trọng nhất, ông nói rằng tình trạng này sẽ tiếp diễn trong vài tuần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp máu của 170 bệnh viện ở 25 tỉnh và thành phố nơi viện cung cấp máu. Dương nói.-Viện truyền máu và máu quốc gia đón những người hiến máu mỗi ngày từ 8:00 sáng đến 8:00 tối. Ảnh: Công Thắng .

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Tần Hồ Trong thành phố cũng thiếu nguồn cung cấp máu … Theo người phụ trách của Bệnh viện Truyền máu và Bệnh viện TP HCM. Đơn vị bảo lãnh của hầu hết các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh – cho đến 1/2 giờ sáng, bệnh viện cung cấp máu chỉ khoảng 4.000 đơn vị. Nhu cầu về máu ở các bệnh viện sau thành phố đã tăng lên đáng kể, cần 800 đến 1000 đơn vị máu mỗi ngày.

Trước năm mới, các trung tâm truyền máu của cả nước đã truyền máu cao nhờ chương trình Chủ nhật Đỏ. Sau lễ hội mùa xuân, nguồn cung cấp máu đã cạn kiệt. Các đơn vị máu còn lại cũng đã hết hạn và không thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Vô số kế hoạch hiến máu đã được lên kế hoạch trước, nhưng chúng đã bị trì hoãn do lo ngại về tác động của viêm phổi corona. Ước tính sẽ chỉ có hàng chục đến hàng trăm đơn vị máu mỗi ngày trong vài ngày tới. Con số này quá thấp so với nhu cầu máu từ 2500 đến 3.000 đơn vị cần cung cấp máu cho các bệnh viện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mỗi ngày. Ở các vùng khác của đất nước .

“Bệnh đường” Đường hô hấp cấp tính do nCoV gây ra ảnh hưởng đến các tổ chức hiến máu của nhiều cơ quan và đơn vị. “” Nếu không còn lịch hiến máu, hãy nhập viện sau khi nghỉ phép để kiểm tra y tế. Số lượng bệnh nhân được điều trị và điều trị ngày càng tăng, và nguồn cung cấp máu của tất cả các tổ chức y tế sẽ bị đe dọa và không còn được đảm bảo. Sơ cứu, điều trị “.

Để đáp ứng nhanh chóng với các trường hợp khẩn cấp và nhu cầu máu trong điều trị, Nghiên cứu huyết học trung ương Trung tâm truyền máu của Viện đã báo cáo với Bộ Y tế rằng họ được phép vận động nhiều người hiến máu, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa. Viện cũng kêu gọi những người có vấn đề về sức khỏe tham gia vào các hoạt động hiến máu, đặc biệt là máu O, A và A Hiến máu tiểu cầu. Viện hy vọng rằng tất cả các tổ chức và đơn vị sẽ hoàn thành kế hoạch hiến máu theo kế hoạch, và tích cực phổ biến và huy động các quan chức, nhân viên và người dân tham gia vào các hoạt động hiến máu.