Họ chia sẻ chuyến bay từ Seoul, Hàn Quốc đến sân bay Tần T, chở 136 hành khách. Hầu hết trong số họ là công nhân Việt Nam, cô dâu và con cái của họ, trong khi cha mẹ được bảo trợ bởi con gái của họ. Tất cả các bệnh nhân đã trải qua kiểm tra nhiệt độ cơ thể và kết quả là bình thường. Tuy nhiên, chín người ở Daegu là trung tâm của dịch Covid-19, vì vậy họ bị cô lập và theo dõi tại trường quân sự khu vực O Mon cách trung tâm Tần T. khoảng 20 km. Các hành khách khác đang được giám sát y tế tại nhà hoặc tại nhà.

Từ ngày 25 tháng 2 đến hôm nay, khu vực cách ly tập trung của Học viện Quân sự Tần T đã tiếp nhận 28 người, trong đó có 7 nam và 21 nữ, trong đó có 9 người mới đến. Ba trong số họ có quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Cao Minzhu, Giám đốc Sở Y tế thành phố Tần T, cho biết những người chủ yếu cách ly với trung tâm dịch bệnh ở Hàn Quốc là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. “Họ cần được cách ly trong 14 ngày. Hãy đối xử với nó, “Zhou nói. Các quan chức y tế địa phương cho biết các biện pháp kiểm dịch đã bảo vệ người dân và gia đình và cộng đồng của họ trong khu vực lưu hành. Đồng thời, ông kêu gọi những người vào nước này đưa ra những tuyên bố y tế chính xác.

Đại tá Trịnh Hoài Văn, phó chỉ huy Bộ chỉ huy quân sự thành phố Tần T, đã tiến hành 2-3 cuộc kiểm tra thể chất của những người bị cách ly mỗi ngày. Cho đến nay, anh ta có sức khỏe tốt, chế độ ăn uống và vệ sinh của anh ta được đảm bảo. Khu vực cách ly cho những người trở về từ khu vực dịch bệnh là một tòa nhà 54 phòng có thể chứa 200 đến 250 giường.

Dao Andun, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tần T, cho biết Sân bay Quốc tế Tần T là một trong ba sân bay được Bộ Quốc phòng lựa chọn để đưa người Việt Nam từ vùng dịch trở về nước xuất xứ. Hai sân bay còn lại là Sân bay Quốc tế Quandang từ Fandang và Sân bay Bình Định.

“Nếu tình hình xấu đi, khu vực cách ly của trường quân sự không thể được cung cấp, và bộ y tế đang hoạt động. Dong Jianhua nói rằng khi nhiều bộ phận chọn cách tập trung một số nơi cách ly, bao gồm một nơi để cách ly người lạ.” Sáng ngày 28 tháng 2. Khu vực cách ly của trường quân sự ở Kanshi được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: An Bình .

Hiện có 794 người Hàn Quốc sống ở thành phố Tần T và đang tạm trú tại nơi làm việc hoặc đi du lịch. Hơn 1.000 phụ nữ từ Tần có thể kết hôn với người Hàn Quốc và hơn 110 người làm việc tại quốc gia này.

Khoảng 200.000 công dân Việt Nam sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Ở Gyeongsangbuk-do, một mình Daegu có 8.285 và 18.502 người.

Hàn Quốc hiện là đại dịch nCoV lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Hàn Quốc đã đăng ký trường hợp đầu tiên vào ngày 20 tháng 1 và một tháng sau khi dịch bệnh bùng phát, hoặc hơn 2.000 trường hợp, hai người đã chết vào ngày 28 tháng 2.

Bình Bình