Ngày 30/10, bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, phó giám đốc khoa phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngón cái bên phải của bệnh nhân bị lột da khi nhập viện, móng không có gân. Phần da bị bong ra bị dập nát và không thể dùng để cấy ghép.

Nếu không kiên trì, bệnh nhân sẽ mất ngón cái, chức năng tay không đủ để cầm, nắm, cầm. Những thứ khác khiến cuộc sống trở nên khó khăn. Đồng thời, bệnh nhân còn rất trẻ, đây là công việc chính của gia đình, tay phải là chính.

Do đó, các bác sĩ cố gắng bảo vệ các ngón tay của bệnh nhân bằng da mềm, móng tay, da và các mô Các dây thần kinh và mạch máu của ngón chân cái nên bao quanh ngón cái. Bác sĩ chỉ chuyển phần da, móng và mô mềm, xương ngón chân vẫn được giữ nguyên vì xương và gân của bệnh nhân vẫn còn. “Bác sĩ Hoàng nói.

Sau đó, họ khâu các mạch máu và sợi chỉ. Các dây thần kinh, gân ngón chân cái và mạch máu lòng bàn tay ngón cái, da ngón chân cái bị khuyết sẽ được cấy ghép da khác. – Bác sĩ Hoàng kiểm tra bệnh nhân được ghép da ngón tay — Tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, các ngón tay hồi phục, có thể cầm, viết chữ, chơi game.

Đây là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Đây là lần đầu tiên để bảo vệ các mô ngón tay và ngón chân bằng cách cấy ghép da, móng tay và ngón tay mềm.