Bức ảnh này được một bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng chụp vào ngày 31/7. Danh tính của nữ y tá trong bức ảnh đã được che giấu.

Bức ảnh này đã thu hút sự chú ý của các bác sĩ và công chúng.

Hình ảnh nữ y tá ngủ gật trên bìa cứng do đồng nghiệp chụp lại. Ảnh: Bệnh viện cung cấp Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau khi ghi nhận liên tiếp gần 100 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại bệnh viện trong những ngày qua, họ đã làm việc cách ly nhiều giờ trong toàn bệnh viện. . Từ ngày 26/7, bệnh viện Đà Nẵng này đã được cách ly trong hai tuần, với hơn 6.000 người gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà. Đây là bệnh viện lớn nhất thành phố. Các tỉnh lân cận như Quảng Tây, Quảng Nam … Chiều ngày 31/7, người nhà bệnh nhân được đưa vào khu cách ly, chỉ còn một người. Cán bộ bệnh viện cho biết, đây là đợt bệnh nhân cuối cùng được chuyển viện và sẽ giữ lại quyền nuôi con. Tất cả các ca chuyển viện đều âm tính với nCoV.

Tại bệnh viện, các nhân viên y tế đã phân công nhau chăm sóc bệnh nhân. Chịu trách nhiệm túc trực các trạm cấp cứu hoặc phát suất ăn trong các tình huống khẩn cấp, kết hợp kính bảo hộ và kính niêm phong, kính bảo hộ và màn chắn sóng để xử lý hồ sơ bệnh nhân.Thông thường công ty nhập hàng trực tiếp cho khoa thì bệnh viện phải bốc hàng từ điểm bị phong tỏa. Mười mét, vận chuyển trực tiếp, tải hàng lên bộ đến 9 giờ đến 10 giờ tối. Buổi tối đặt một cái bìa cứng xuống và đi ngủ mà không biết gì, vì quá mệt. Áp lực công việc rất lớn nhưng tôi khuyến khích mọi người cố gắng.

Bác sĩ ở khu vực cách ly. Ảnh: do bác sĩ cung cấp.

UBND thị xã đã đề nghị Bộ Y tế, Công Thương đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian cách ly. Cơ quan BHXH đang giao người bệnh có hộ khẩu KCB thẻ BHYT của Bệnh viện Đà Nẵng cho các cơ sở KCB khác trong khu vực.

Ngày 25/7, tại Đà Nẵng ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam, chỉ cách đây 99 ngày. Không có trường hợp mới. Đến nay, thành phố đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Ngoài ra, các tỉnh Rộng, Quảng Nam, Hà Nội, Trát và Thành phố Hồ Chí Minh cũng ghi nhận các yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Tuy Quinn