Bác sĩ nhi được sơ cứu tại một bệnh viện ở Bắc Ninh trước khi đến một bệnh viện công Việt Nam vào tuần trước. Vùng da ở bộ phận sinh dục bị bong tróc tím tái, bắt đầu xuất hiện những nốt phỏng nước nhỏ, đó là dấu hiệu của hoại tử.

Bác sĩ thẩm mỹ đang tiến hành phẫu thuật khẩn cấp cho em bé. Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, thành viên ê kíp phẫu thuật cho biết, tổn thương da trên dương vật cần điều trị toàn diện. Lớp phục hồi da có thể che phủ vùng da bị mất, nhưng nó sẽ hạn chế chức năng và gây đau đớn trong giai đoạn sau của cuộc sống tình dục.

Bảo toàn chức năng của bộ phận sinh dục giúp bé duy trì khả năng sinh sản tại nhà. ‘Trong tương lai, các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ kính hiển vi hiện đại nhất để phóng to vùng tổn thương, tìm kiếm những mạch máu cực nhỏ khoảng một milimet để phun thêu tái tạo mô.

Sau khi kết nối lại các mạch máu, lưu lượng máu đến vạt được phục hồi. Da dương vật nhạt màu hơn, các nốt phỏng nước, hoại tử nhỏ dần. Sau 10 ngày điều trị, hầu như toàn bộ lớp da của dương vật được bảo tồn hoàn toàn, giúp bộ phận sinh dục duy trì được chức năng tối đa.

Cậu bé đến Bệnh viện Yuede vào sáng ngày 8 tháng 4 để kiểm tra thêm. Ảnh: KIm Oanh .

Phó giáo sư Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Thẩm mỹ Yuede cho biết, chấn thương vùng kín và bộ phận sinh dục ngoài thường gặp ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân gây ra chấn thương, bao gồm trèo cây, bị súc vật cắn, tai nạn tại nơi làm việc hoặc tai nạn giao thông và các tai nạn sinh hoạt khác. Những tổn thương này có thể không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân nhưng về sau sẽ ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ và tâm lý của bệnh nhân.

Nếu bộ phận sinh dục bị cắt rời khỏi cơ thể, chúng cần được bao bọc trong môi trường sạch sẽ. Sau đó buộc vải bằng túi nilon, cất vào thùng nước đá rồi chuyển đến bệnh viện để khâu vi phẫu cho bác sĩ. Không để phần thân bị đứt lìa tiếp xúc trực tiếp với nước đá sẽ gây bỏng lạnh, khó phục hồi do đông cứng trong quá trình khâu.

Bệnh nhân bị đứt toàn bộ dương vật không khâu được chắc do ung thư hoặc dị tật bẩm sinh mà không cắt được dương vật, bác sĩ sử dụng kỹ thuật vi phẫu dùng các vạt ở tay hoặc chân để tạo đường tiểu tiện và toàn bộ chức năng sinh sản. Bộ phận sinh dục mới. — Nga