Đầu tháng 5, Sacombank và các đối tác ra mắt ứng dụng eShop chạy trên thiết bị di động. Do đó, eShop cho phép người bán thiết lập và hiển thị các chương trình khuyến mãi, phần thưởng, chiết khấu, đồng thời quản lý và cập nhật thông tin bán hàng và khách hàng trực tiếp trên điện thoại. Điện thoại di động.

Về chủ thẻ, ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, dịch vụ du lịch, ăn uống, thời trang, mua sắm, làm đẹp … từ menu. Người bán kết nối với ngân hàng và thực hiện thanh toán trực tuyến qua thiết bị di động (chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế của Sacombank).

Một ứng dụng khác là mPOS-dịch vụ chấp nhận thẻ từ các ngân hàng như Sacombank, TPBank, VeitinBank … đã được triển khai rầm rộ, do đó, chỉ cần đầu đọc thẻ di động nhỏ gọn là kết nối với điện thoại thông minh qua cổng tai nghe (sử dụng Android Hoặc hệ điều hành iOS) để hoạt động như một máy cà thẻ tín dụng (POS), thiết bị có thể chấp nhận thanh toán thẻ cho khách hàng ở bất kỳ đâu.

Làm việc ở công ty nước ngoài, công việc bận rộn khiến Thu Nga thông minh, có nhiều thời gian mua sắm, ngại thanh toán online nên chỉ thu xếp được vào cuối tuần. Tuy nhiên, chị cho biết thói quen này giờ đã thay đổi hoàn toàn, chỉ có một chiếc thẻ ngân hàng trong tay, người bán sẽ đến đây quẹt thẻ.

Nhiều ứng dụng di động được ngân hàng thanh toán. Quan trọng hơn

— Ngoài ra, với thiết bị mPOS này, người bán hàng sẽ có ưu điểm là giá thành rẻ (tiết kiệm 50% so với máy POS thông thường), gọn nhẹ, dễ sử dụng, kết nối dễ dàng. Ứng dụng này chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế, thuận tiện cho các nhà hàng nạp thức ăn nhanh, taxi, bán hàng tận nơi trên bàn … hay như ngân hàng quân đội có thể sử dụng thông qua các giao dịch thanh toán vãng lai (cài đặt trên App), ngân hàng đã hợp tác với Viettel để cung cấp dịch vụ BankPlus nhận và chuyển tiền tại nhà hoặc qua mạng Viettel toàn quốc. BankPlus hiện có hơn 2,2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ, với lượng giao dịch hàng tháng là 1,6 triệu đồng và tổng số tiền là 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng khác cũng thi nhau tung ra các loại tiện ích ứng dụng. Chức năng chuyển khoản, thanh toán di động… để bổ sung thêm các dịch vụ khác cho khách hàng.

Đại diện Sacombank cho biết, dịch vụ mPOS mới được áp dụng chưa lâu nhưng tỷ lệ sử dụng liên tục tăng trong vài tháng trở lại đây. Đồng thời, sau khi ra mắt eShop, ngân hàng đã tiếp xúc với nhiều khách hàng lớn như các công ty bảo hiểm, dịch vụ du lịch, bán hàng trực tuyến, … – Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu chỉ ra rằng với sự gia tăng nhanh chóng của lượng điện thoại di động nhập khẩu. , Thị trường Việt Nam mở ra nhiều cơ hội, trong đó phần lớn là điện thoại thông minh. Với sự tăng trưởng này, sự phát triển của các dịch vụ liên quan đến di động được dự đoán sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Hiện nay, việc kết nối giữa Ngân hàng Quốc dân với hệ thống ATM / POS đã đáp ứng nhu cầu thanh toán của nền kinh tế đang tăng trưởng. Một chuyên gia kinh tế TP.HCM cho biết: “Ngoài ra, số lượng thẻ phát hành tăng nhanh chắc chắn các ngân hàng phải đưa vào hệ thống thanh toán thẻ hiện đại và đầu đọc thẻ như mPOS để đáp ứng nhu cầu.” Nhìn nhận về các dịch vụ ngân hàng trực tuyến nói chung, đặc biệt Là dịch vụ di động không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho khách hàng mà còn mang lại lợi ích rất lớn cho các ngân hàng triển khai dịch vụ này. Chi phí cho cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng, in ấn và lưu trữ. Chuyển hồ sơ … so với phương thức giao dịch truyền thống. Ông Trương Đình Long, Phó tổng giám đốc OCB, cũng chỉ ra rằng hiện nay khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và công sức. .

Tại OCB, ông cho rằng ngân hàng trực tuyến hiện nay là một trò chơi. Mối quan tâm hàng đầu của hội đồng quản trị. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng tăng. Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đã vượt mốc 100.000 khách hàng. Giá trị chuyển tiền của khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàngSản phẩm điện máy đạt 250 tỷ đồng / tháng trong 5 tháng đầu năm 2015, trong đó doanh số giao dịch thanh toán đạt 25 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng rủi ro trong giao dịch cũng là vấn đề cần quan tâm hiện nay. Ngoài ra, để thu hút được khách hàng, các ngân hàng phải tiếp tục đầu tư, cập nhật các dịch vụ mới để thu hút khách hàng, việc đầu tư này cần nhiều vốn lựa chọn công nghệ hiện đại. Về bảo mật, đại diện Sacombank cho biết, thông qua dịch vụ thanh toán di động, ngân hàng áp dụng công nghệ bảo mật cao theo tiêu chuẩn quốc tế và chấp nhận mọi loại thẻ mang thương hiệu MasterCard. Và Visa. Sau khi thanh toán, chủ thẻ sẽ ký xác nhận hóa đơn bằng cách chạm hoặc viết trên màn hình điện thoại thông minh, sau đó nhập địa chỉ email để nhận hóa đơn.

Tuy nhiên, tùy anh, khách hàng của ngân hàng vẫn gặp nhiều thách thức khi triển khai các ứng dụng này, đa số khách hàng vẫn muốn nhận hóa đơn giấy thay vì hóa đơn điện tử gửi qua email.