Bộ Y tế công bố vụ việc vào chiều 14/8. Một bệnh nhân 27 tuổi vào biên giới phía Bắc Việt Nam trái phép cùng 7 người. Nhóm này được phát hiện đã di chuyển vào TP.HCM bằng ô tô và được cách ly vào ngày 30/7.

Kết quả kiểm tra của anh ấy cho cả nhóm đều âm tính, tăng gấp ba lần. Vào ngày 12 tháng 8, anh ấy đã lấy mẫu thử thứ tư và anh ấy dương tính với nCoV. 7 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Kutcher để điều trị cách ly. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), 152 trường hợp đã được tìm thấy kể từ tháng Năm. Nhập cư bất hợp pháp. Trong đó, người Trung Quốc chiếm 72%, người Campuchia chiếm 11%, còn lại là người Việt Nam và người Hàn Quốc. Một khi những trường hợp này được phát hiện, chúng được cách ly và kiểm tra nCoV.

“Bệnh nhân 912” là đợt Covid-19 đầu tiên được phát hiện trong một nhóm người nhập cảnh trái phép tại Thành phố Hồ Chí Minh. . HCDC cho biết: “Nếu trường hợp này không được phát hiện và nó tiếp tục được che giấu trong cộng đồng, nó sẽ trở thành nguồn lây nhiễm mà chúng tôi không biết, và bùng phát không rõ nguồn gốc.” Vào thời điểm đó, do HCMV có dân số đông và là trung tâm thương mại của cả nước, việc phòng chống Dịch bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tính đến ngày 14/8, TP.HCM đã đăng ký được 11 bệnh nhân Covid. -19 đang bị cách ly và đang được điều trị tại một cơ sở y tế. Trong số 8 người bị nhiễm dịch ở Đà Nẵng, một người dương tính, một người từ nước ngoài trở về đã bị cách ly ngay lập tức, một người nhập cảnh trái phép. Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đứng sau Đà Nẵng và Quảng Nam và có số ca mắc Covid-19 cao thứ ba cả nước.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 929 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 437 trường hợp đã khỏi, 21 trường hợp tử vong và 471 bệnh nhân đang được điều trị.

Thứ năm