Anh Đông, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trong tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc đạt được đơn hàng với khách hàng không hề đơn giản. Không những vậy, chỉ khi người bán nhận được tiền thanh toán thì mới có thể đảm bảo sự thành công của giao dịch. . Tuy nhiên, khi nhân viên của hãng đến lấy hàng thì họ không nghe máy, lấy hàng. Ông Đông nói: “Có trường hợp người chuyển phát nhanh đưa hàng về nhà, địa chỉ không có thật, không có người nhận hàng” – Ông Đông cho rằng người bán sẽ gặp rủi ro rất lớn với phương thức thanh toán tiền mặt khi giao hàng. Vì nếu sau một tuần nhà vận chuyển không liên lạc được với người mua thì sản phẩm đó phải được trả lại cho người gửi. Lúc này, người bán phải thanh toán toàn bộ tiền cước khứ hồi, cộng với phí hoàn trả (nhân viên của nhà mạng thu tiền thay cho nhà mạng). Tại đơn vị này, hình thức COD vẫn chiếm gần 90% giao dịch, thanh toán trực tuyến giúp các công ty thương mại điện tử giảm thiểu chi phí và rủi ro. Ông Phan Anh, chuyên gia kinh doanh trường Đại học Thương mại thừa nhận, phương thức thanh toán sau khi nhận hàng thường rất tốn kém và mang lại rủi ro rất lớn cho doanh nghiệp, theo ông, các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến sẽ phải chịu 5 khoản chi phí, điện thoại liên quan đến quảng cáo. Việc ghi sổ, ghi sổ kế toán và quan trọng nhất là chi phí vận chuyển… khi người tiêu dùng lựa chọn thanh toán khi nhận sản phẩm. Ngoài việc khách hàng bỏ rơi trong những trường hợp trên, nhiều người không muốn mua lại khi nhận hàng nên khả năng được hoàn tiền là cao. Theo ông, tùy từng loại sản phẩm và công ty, tỷ lệ hoàn tiền khi bán hàng trực tuyến tại Việt Nam hiện nay khoảng 10% đến 30%.

Dữ liệu thông tin từ Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Vecita-Bộ Công Thương) cho thấy, tại Việt Nam, phần lớn người mua vẫn chọn hình thức thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàng sau khi đặt hàng trực tuyến. Nói chính xác hơn, năm 2014, vẫn có 64% giao dịch thương mại điện tử, nhưng việc sử dụng thanh toán bằng tiền mặt, phương thức thanh toán qua ví điện tử chỉ chiếm một nửa con số này. Năm 2014 là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên và tiền mặt khi giao hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, chiếm 72%. Đồng thời, các phương thức phổ biến được coi là tương lai của thanh toán toàn cầu như thẻ thanh toán và ví điện tử lần lượt chiếm 2% và 3%.

Vecita cho rằng nếu hầu hết việc giao hàng đều bằng hình thức giao dịch điện tử, khi COD bị hạn chế do thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao thì công ty sẽ gặp nhiều rủi ro …

Tôi đồng ý với điều này Đồng quan điểm, Tổng giám đốc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán 1Pay, ông Luyện Ngọc Huy, người đứng đầu MOG Việt Nam cho biết, rủi ro lớn nhất mà các công ty gặp phải là hai vấn đề chính: chi phí hoạt động và quản lý dòng tiền. .

“Nếu khâu thu tiền không điện tử đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ cao và cơ cấu chi phí sẽ ổn định. Ảnh hưởng gián tiếp đến việc mở rộng hoạt động quản lý thanh khoản và rủi ro dòng tiền vẫn tồn tại Vấn đề lớn, nhất là đối với các công ty nhỏ trong nước không đủ vốn, dòng tiền vào chậm, rủi ro cao hơn nên việc luân chuyển dòng tiền của doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian ”, ông Huy nói.

Ông Phan Anh cho rằng, nguyên nhân chính của tình trạng này là do người dân thiếu niềm tin vào thương mại điện tử và thói quen sử dụng tiền mặt tiếp tục ăn sâu vào hành vi của người tiêu dùng. Các chuyên gia cho rằng: “Nói như vậy không có nghĩa là người tiêu dùng không có công cụ thanh toán mà là họ không tin vào người bán hàng và thói quen của họ không thể thay đổi được. Về yếu tố lòng tin, có một yếu tố rất quan trọng sẽ cản trở việc thanh toán điện tử trong quá trình mua sắm trực tuyến, đó là các công ty Tôi không hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử. – – “Hiện tại, chỉ có khoảng 60% công ty trong nước có trang web đang hoạt động và chỉ hơn 50% trong số các trang web này có tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến”. Do đó, Vị trí này cung cấp nhiều giải pháp đồng bộ, như xây dựng hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia được sử dụng rộng rãi cho các mô hình (đặc biệt là mô hình).Loại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015). Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới cùng 20 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, điện tử thương mại và công nghệ thông tin.

Có hai chủ đề chính: thanh toán điện tử hỗ trợ các dịch vụ công và thương mại và thanh toán điện tử Trước xu hướng tiêu dùng mới, VEPF 2015 sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan thảo luận và tìm ra các hành động phối hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử. Giải pháp nhằm đảm bảo rằng mọi đối tượng trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính. Bạn chỉ có thể vào trang http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.

Ngọc Tuyên