Vào ngày 5 tháng 10, Bệnh viện Tonglangfu đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tá Ruan Tianzheng, bác sĩ, giáo sư, anh hùng lao động và chủ tịch đầu tiên của Bệnh viện Nhân dân. Trong hai cuộc kháng chiến, bác sĩ Thanh vừa là một người lính vừa bắn súng và một bác sĩ đã chữa trị cho nhiều binh sĩ bị thương và phát minh ra nhiều phương pháp điều trị hiệu quả.

Nguyễn Thiện Thành sinh năm 1919. Năm 17 tuổi, Trà Vinh vào Sài Gòn học trường Petrus Kỳ và hiện là trường trung học chuyên nghiệp Lê Hồng Phong. Ông có bằng cử nhân nâng cao và nhận được học bổng du học tại Pháp, chọn võ thuật, kinh doanh tiên tiến hoặc chuyên ngành chính trị. Tôi chỉ muốn làm bác sĩ. Ông từ chối, ra Hà Nội học ngành y, và tham gia các hoạt động sinh viên yêu nước.

Năm 1945, bác sĩ Thanh tự nguyện tham gia chiến trường miền Nam, xử lý rừng rậm của những người lính ở giữa bằng súng. Đầu năm 1950, ông bị Pháp bắt. Tại nhà tù Virgil ở Sài Gòn, một người lính da đen châu Phi đã rất ngạc nhiên khi thấy các tù nhân trẻ người Pháp thông thạo tiếng Pháp, và họ đọc từng tờ báo và bất kỳ tài liệu có sẵn nào. -Những người bảo vệ trong nhà tù lính viễn chinh là một sinh viên y khoa. Sau cuộc trò chuyện, ông làm bác sĩ quân đội Việt Nam và bí mật gửi tài liệu y khoa của Pháp, giới thiệu những thành tựu mới của ông trong tù. Sau khi vô tình đọc bài báo về phương pháp của Filatov, Tiến sĩ Thanh đã chú ý đến nghiên cứu vào ngày thử nghiệm.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 1950, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Thành (ngoài cùng bên trái) được ra tù. Theo thỏa thuận trao đổi tù binh chiến tranh giữa Việt Nam và Pháp. Hình ảnh hồ sơ bệnh viện. -Dr Thanh xuất bản vào cuối những năm 1950 và thấy hàng ngàn tân binh và binh lính chiến đấu với bệnh sốt rét, nhiều người đã ngã xuống trước khi ra chiến trường. Ông nghiên cứu và chuẩn bị nhau thai trong y học. Vào ngày 27 tháng 11 năm 1951, do thời gian sốt rét kéo dài, bệnh nhân sốt rét đã được cấy ghép thành công lần đầu tiên bằng phương pháp Filatov. Phát minh của Filatov đã tìm thấy tiếng vang quan trọng có thể giúp nhiều người vượt qua bệnh tật.

Về nguyên tắc, nhau thai là mô tế bào sống. Khi được đặt trong nghịch cảnh, trong môi trường của tủ lạnh, các tế bào của nhau thai huy động để bảo vệ bản thân và sản sinh độc tố. Cấy nhau thai vào cơ thể, hoặc lọc độc tố để tiêm, sẽ giúp tăng sức đề kháng và dễ dàng chữa lành vết mổ …

Sau khi chiến đấu, bác sĩ Thanh tiếp tục nhiều nghiên cứu để chuẩn bị huyết thanh Bogomoletz. Cuối tháng 10 năm 1954, ông đưa vợ và con trai một tuổi của mình là Nguyễn Thiện Nhân và các đồng đội của mình rời khỏi bến tàu Nam Cạn ở tỉnh phía bắc Cà Mau cùng với một đồng đội. Trong những năm tiếp theo, ông tiếp tục nghiên cứu như một sinh viên tiến sĩ ở Liên Xô, nghiên cứu và áp dụng lý thuyết Pavlovian để điều trị chứng mất ngủ. Ông được phép tiếp tục học tiến sĩ y khoa. Ông từ chối chú ý, và tách khỏi sự chú ý của mình trong năm năm và trở về quê nhà: “Trong cuộc đời tôi, có một cuộc tranh luận lớn rằng sức khỏe của những người lính bị thương và đồng bào trong các cuộc chiến tranh máu thịt vẫn còn đang bùng cháy. “.

Năm 1964, ông trở thành “Hồ Chí Minh” huyền thoại và được chọn là một trong những giám đốc điều hành chính hỗ trợ chiến trường miền Nam trong “Không tàu”. Đây là về những con tàu mang vũ khí về phía nam. Trước khi rời đi, tất cả các thành viên phi hành đoàn đã tuyên thệ và tiếp tục sống, gửi tất cả các tài liệu cá nhân thay vì tiết lộ lịch. Họ đã vượt qua nhiều nguy hiểm, như giông bão, lốc xoáy trên biển, săn bắn, chuẩn bị nổ tung, phá hủy tàu tàu của tàu địch để ngăn vũ khí rơi vào tay kẻ thù. Ông đã truyền đạt kiến ​​thức của mình cho hàng ngàn bác sĩ tại chỗ. Thương hiệu của anh ấy được in dấu trong mọi trận chiến, và mọi trận chiến đều bị kẻ thù đánh bại. Sau chiến tranh, ông và nhiều đồng đội đã chết một cách bi thảm. Ông từ chối làm Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông ở lại thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng Bệnh viện Tunat thành một trung tâm y tế chất lượng cao. Khu vực và quốc gia cung cấp khám và điều trị y tế cho giám đốc điều hành và cá nhân.

Ông là người đầu tiên đặt nền móng cho việc đào tạo và phát triển lão khoa, đào tạo nhiều thế hệ sinh viên và cung cấp nhiều tài liệu. Giáo sư Thanh đã nghiên cứu và sản xuất hai loại thuốc mới Kaglutam và Spirulina để bảo vệ và chăm sóc người già, và đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia sớm nhất ở Đông Nam Á. Giáo sư Thanh là một hình mẫu của đạo đức và lòng tốt trong ký ức của các đồng nghiệp và sinh viên của mình. Ông là “bác sĩ Filatov nghiêm khắc” bởi vì ông hiểu rõ rằng ai đó đã làm sai điều gì đó.Lỗi của bất kỳ bác sĩ nào, dù là lỗi nhỏ nhất, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người.

Giáo sư Nguyễn Đức Công, nguyên trưởng khoa của Bệnh viện Tongdehart, nhớ lại rằng trong thời kỳ nghèo khó, trẻ em rất phụ thuộc vào protein màu nước Filatov. , Màu nâu đỏ được cài đặt trong ống, có thể nuôi dưỡng cơ thể sau khi hấp thụ. Khi anh vào ngành y, anh nhận ra rằng đó là sản phẩm của nghiên cứu của Thanh. Về công việc của Bệnh viện Tonglang, anh đã gặp một giáo viên có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời anh.

Bác sĩ Lê Văn Đình, cựu phó giám đốc bệnh viện Tonglang, nhớ lại ngày sinh nhật của giáo sư Qing. Ông nói: “Khi tôi gọi ông Tun, mọi người gọi ông là” Đại tá “. Trong thời gian biệt phái sang Campuchia, Tết không về Việt Nam. Ông Thanh cho phép mọi người dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị cho gia đình Đinh Tuất để đáp ứng đầy đủ ngày tết. Khi thị trưởng thành phố Hồ Chí Minh quyết định thay nhà, Giáo sư Thanh không đồng ý vì muốn “Chịu thua những người không có nhà.

Ảnh chụp bởi Đại tá Nguyễn Thiện Thành và vợ Trung tá Dương Thị sau khi giải phóng miền Nam năm 1975, tài liệu bệnh viện. Đằng sau bác sĩ Thanh là một đống IQ sâu sắc, một tấm gương trung thành từ miền Nam, vợ ông , Trẻ em và các thành viên trong gia đình. Y tá đám cưới Dương Thị Minh trở thành bạn đời sau đám cưới, nhưng không có pháo hoa cưới trong rừng U Minh và sống với anh ta hơn 60 năm. Sau khi bom B52 chôn hai người trong đường hầm, bất kể Dù sống hay chết, anh vẫn luôn đặt tay vào vị trí mà anh sẽ chết cùng nhau. Năm 2013, giáo sư Ruan Tianzheng rời đi, đối tác chia sẻ ngọt ngào. Năm 92 tuổi, bà đề cập đến chồng và những bức thư tình thời chiến Lúc đó, ông vẫn đầy ánh mắt hạnh phúc. Hai người con trai, giáo sư Nguyễn Thiện Nhân, là Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh .

Lê Phương