Tổng số trường hợp được duy trì là 1.180, hoặc 1.063. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Hầu hết những bệnh nhân còn lại được điều trị tại các cơ sở y tế đều khỏe mạnh, 6 người trong số họ âm tính với nCoV tại một thời điểm, và 4 trong số họ âm tính với nCoV. Lần thứ hai bặt vô âm tín và lần thứ ba là 7 người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 170 bệnh viện, khu vực cách ly tập trung 13.000, còn lại tại nhà hoặc nơi họ sinh sống. Hơn 46 triệu người mắc bệnh tại Hoa Kỳ là quốc gia mắc bệnh nặng nhất. Tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Ở Đông Nam Á, Indonesia là nơi có dịch lớn nhất trong khu vực. Hiện tại, các hoạt động công khai quy mô lớn tại nhiều thành phố lớn vẫn tiếp diễn cho đến ngày 25/11. -Việt Nam hai tháng nay không ghi nhận trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Trong quá khứ, số lượng trường hợp mới khớp với tất cả các mục và ngay lập tức bị cô lập. – Trong tháng vừa qua, Bộ Y tế đã tập trung thanh tra, hoàn thiện các quy trình kiểm dịch hiện đang được soạn thảo, sau khi lấy ý kiến ​​các bộ ngành sẽ đưa ra trong thời gian tới. Theo dự án, quy trình kiểm tra y tế và xuất nhập cảnh mới chia khách du lịch nhập cảnh vào Việt Nam thành ba loại:

— Loại 1: Công dân Việt Nam, người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam

Chuyên gia Việt Nam, nhà đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp, công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia và người thân (cha, mẹ, vợ hoặc chồng, con cái). Lưu trú, lưu trú trên 14 ngày; du học sinh, sinh viên.

– Nhóm thứ ba: người nước ngoài vào lĩnh vực ngoại giao, công vụ; các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam dưới 14 ngày .—— Ngoài các nhóm trên, những người còn lại sẽ là thủ tướng, phó thủ tướng, phòng chống Covid-19 Được sự ủy quyền của Ban chỉ đạo quốc gia về dịch. -Theo dự án, tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại sẽ chi trả cho các hoạt động vận chuyển, kiểm dịch khách sạn, kiểm tra Covid-19. Đặc biệt, khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ (lưu trú tại Việt Nam trên 14 ngày) được miễn phí, trừ trường hợp phải ở lại khách sạn theo yêu cầu.

Ngoài các giấy tờ cần thiết, khi nhập cảnh, ba nhóm trên Phải có giấy chứng nhận âm tính nCoV do cơ quan có thẩm quyền cấp trước ngày khởi hành 3-5 ngày và phải xuất trình và cài đặt báo cáo y tế điện tử trong vòng 12 giờ trước khi khởi hành. Hai trong số đó yêu cầu đăng ký và xác nhận bổ sung đối với khách sạn, khu nghỉ dưỡng và dịch vụ đưa đón. Đối với Nhóm 2, đối với Covid-19, bảo hiểm y tế hoặc cam kết trả phí cũng được yêu cầu.

Tất cả các nhóm này, dù tập trung ở một cơ sở duy nhất, ở tất cả các khách sạn, nhà ở, cơ sở lưu trú … phải hoàn thành 14 ngày cách ly y tế bắt buộc và theo dõi sau 14 ngày, tổng cộng 28 ngày .

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện “Thông tin 5K” nhất là khi đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, chất khử trùng.