Bác sĩ Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế khu vực Nam Trà My cho biết, trung tâm đang điều trị cho nhiều nạn nhân vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng. Bác sĩ Zhou cho biết vào ngày 2 tháng 11: “Hiện trường vụ sạt lở rất thảm khốc, chỉ còn lại bùn trên mặt đất.”

Tối ngày 28 tháng 10, đội y tế đã cứu người. Nạn nhân đi bộ hàng chục km trên chiếc võng, trải qua hàng chục điểm sạt lở, cây cối đổ rạp xuống đường. Người đi trước cầm dao rựa phân cành, dọn đường cho người đi sau. Đến trung tâm cấp cứu, sau đó họ phân loại, xử lý tại chỗ những người bị thương nhẹ và chuyển những người bị thương nặng đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Xe cấp cứu đang hoạt động hết công suất và cần có xe cứu thương. Máy phát điện 100KVA ở trung tâm bị mưa lũ làm hỏng, cần thay thế máy phát điện gấp.

Trong khi giúp đỡ các nạn nhân của địa điểm sạt lở đất Nantrami, các dịch vụ y tế của trung tâm cũng đóng một vai trò quan trọng. Vai trò quan trọng. Bác sĩ Nguyễn Lương Trung, Giám đốc Trung tâm Y tế Bắc Trà My cho biết, gần khu vực Nam Trà My xảy ra vụ sạt lở nhưng do đường bị chia cắt nên lực lượng cứu hộ phía nam không vào được cơ sở. . Bộ đội địa phương, bộ đội, dân quân … mở lối vào từ phía bắc, chặt cây mở đường, san bằng các điểm sạt lở. Các bác sĩ Trung tâm Y tế Bắc Trà My đã chuẩn bị xe ô tô, xe cấp cứu, dọn dẹp giường bệnh, cứu hiện trường. 9 nạn nhân đã được cấp cứu và hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế Bắc Trà My.

“Do quá sốc trước những người thân đã chết hoặc mất tích, một số bệnh nhân đã được điều trị, sử dụng các loại thuốc tốt nhất và được trị liệu tâm lý cùng lúc”, Trung tâm Kiểm tra Y tế Phòng ngừa và Phục hồi Thảm họa Quảng Đông ngày 2 tháng 11 , Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về nỗi khổ của người dân và kêu gọi ngành y tế khẩn trương dọn vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh. Ông đề nghị cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân địa phương và hỗ trợ tâm lý cho những người thân bị thiệt mạng do sạt lở đất và lũ lụt.

“Đảm bảo an toàn cho các tổ chức y tế, nhân viên và nhân viên y tế để ứng phó với thảm họa, Thứ trưởng Tôn cho biết.

Thứ trưởng Tôn đã đến thăm các bệnh nhân bị thương do lở đất tại Bệnh viện Quảng Nam. Ảnh: Vũ Mạnh Cường – – Bệnh viện Đa khoa khu vực miền Trung, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam Đà Nẵng đang chuẩn bị đưa xe cứu thương, trang thiết bị và nhân viên y tế đến giúp Trung tâm Y tế huyện Bắc và Nam Trà My. – Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Trưởng khoa Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: Ông sẽ chuyển một máy ảnh, máy phát điện 25 KVA và một số thiết bị khác cho Trung tâm Y tế Bắc và Nam Telami, Thứ trưởng Sang tặng 25 bộ dụng cụ phòng chống bão lụt và 500.000 Aquat abs xử lý nước cho Sở Y tế Quảng Nam. Máy tính bảng.

Cơn bão tuần trước đã gây ra sạt lở đất nghiêm trọng ở nhiều vùng núi ở Quảng Nam. Đây là trận lở đất đã chôn vùi hàng chục người ở làng 1 của xã Telaleng ở Nantra.