Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học từ Đại học Northwestern, đứng đầu là nhà thần kinh học Nina Kraus và được công bố trên tạp chí Sports Health ngày 9/12. Hoạt động điện sinh học của não đối với âm thanh.

“Bằng cách này, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về sức khỏe của bộ não và hệ thần kinh của con người.” Nina Kraus nói.

Những người tình nguyện sống trong môi trường yên tĩnh có “não ồn ào, ảnh hưởng đến khả năng phân tính toán đầu vào của thính giác. Đồng thời, những người thường xuyên tiếp xúc với âm thanh lớn từ ngôn ngữ đến âm nhạc có ít điện tĩnh hơn và thính giác kém hơn Nina giải thích khả năng phản hồi tốt hơn.

“Bộ não đói thông tin thường tạo ra các xung điện một cách ngẫu nhiên, gây cản trở việc nhận thức âm thanh”, Nina giải thích.

Nhóm các nhà khoa học phát hiện ra rằng não của các vận động viên chuyên nghiệp là tĩnh Họ yếu và khả năng xử lý tiếng ồn thấp hơn người thường. Các vận động viên có thể dễ dàng nghe thấy đồng đội hét lên chiến thuật của huấn luyện viên hoặc hét lớn. Kể từ năm 2014, nghiên cứu này nhằm nghiên cứu cách hệ thần kinh của họ xử lý chấn động trong khi tập luyện Là một phần của công trình nghiên cứu về tiếng ồn, nghiên cứu được thực hiện bằng cách phân tích phản ứng âm thanh của não sau khi tập luyện. Chấn động, các nhà khoa học hy vọng sẽ xác định rõ hơn thời gian an toàn để các vận động viên bị chấn thương não trở lại sân đấu — nghiên cứu trước đó Nó cho thấy rằng học ngôn ngữ hoặc chơi nhạc cụ là một cách để cải thiện phản ứng của não đối với âm thanh. Tuy nhiên, điều này không hữu ích lắm đối với các vận động viên.

“Chơi nhạc cụ có thể nâng cao khả năng xử lý tín hiệu, nhưng nó không thể giải quyết vấn đề tiếng ồn”, Nina nói

Cô hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ trở thành nền tảng của công nghệ mới có thể được sử dụng cho bệnh nhân khiếm thính hoặc sốc thể thao.

ThụcLinh (CNN)