Châu Âu đang bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng y tế lớn. Khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện quá tải. Chính phủ nhận thấy rằng khi đối mặt với virus theo cấp số nhân, khoản đầu tư khổng lồ vào việc mở rộng công suất của các cơ sở y tế có thể bị cuốn trôi trong vòng vài ngày.

Đức, Châu Âu có nguồn tài nguyên dồi dào nhất nên có nguy cơ mắc bệnh này. Choáng ngợp và thậm chí tăng gấp 3 lần số giường bệnh trong mùa hè. Năng lực chăm sóc bệnh nhân ở Bỉ đã tăng gấp đôi, và nước này sẽ chọn bệnh nhân sử dụng giường bệnh.

“Cơ sở hạ tầng khổng lồ mà chúng tôi đang tăng cường mang lại cho mọi người” cảm giác an toàn sai “. Khi số vụ tăng theo cấp số nhân, nó chỉ kéo dài một tuần. Ông cũng chỉ trích nặng nề các nhà lãnh đạo vì đã hành động quá muộn vào mùa thu .— Vào tháng 7, hồi chuông báo động đầu tiên ở châu Âu đã vang lên. Sau khi chính phủ ban hành lệnh khóa sổ, số ca hoạt động đã tăng lên. Vào thời điểm này, số ca vẫn còn rất thấp.

Vào tháng 3 và tháng 4, các y tá Ý đang đi nghỉ trên biển , Các bác sĩ cấp cứu Tây Ban Nha đã tận hưởng giây phút thư giãn. Vào tháng 8, các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia châu Âu đã tụ họp để thảo luận về các vấn đề trong thời kỳ hậu đại dịch. Giờ đây, đất nước của họ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt bùng phát Covid-19 lần thứ hai .— -Nhân viên y tế tại bệnh viện Melun-Sénart đang điều trị cho một bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Reuters-Số ca nhiễm mới đang tăng theo cấp số nhân, và tốc độ gây sốc. Toàn bộ lục địa nhanh chóng được ghi nhận Hàng chục nghìn bệnh nhân khác.

“Sự phát triển theo cấp số nhân bắt đầu rất nhỏ, và nó không rõ ràng trong vài tuần. Nếu bạn chỉ nhìn vào dữ liệu, bạn sẽ thấy rằng nó là sai. Andre nói: “Tình huống này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.”

Châu Âu đang ở thời điểm sắp tới.

Trong tuần cuối cùng của tháng 10, 50% số ca mắc bệnh La-giường tại khoa Hồi sức tích cực. Cho đến nay, con số này đã tăng lên 70%, với hơn 3.500 bệnh nhân Covid-19. Trong thông báo về lệnh không tiếp xúc thứ hai, Tổng thống Emmanuel Macron cảnh báo: “Tại thời điểm này, dù làm việc chăm chỉ đến đâu, chúng tôi vẫn sẽ có gần 9.000 nhân viên vào giữa tháng 11. Bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt, gần bằng khả năng điều trị đầy đủ của Pháp. ”Ở Đức cũng vậy. Thủ tướng Angela Merkel giải thích: “Vào mùa hè, vào tháng 6 và đầu tháng 7, chúng tôi đã đăng ký khoảng 300 bệnh nhân, mỗi ngày có 2.400 trường hợp, nghĩa là 3 tháng kể từ tháng 7. Trong tháng 12, tỷ lệ lây nhiễm đã tăng gấp ba lần liên tiếp. ”Bà cảnh báo rằng nếu xu hướng này vẫn giữ nguyên, số ca mắc bệnh sẽ lên tới 19.200 người vào cuối tháng 12. Bà Merkel nói rằng virus này “không được phép” tiếp tục thống trị hệ thống y tế.

Vào ngày 2 tháng 11, 2.000 trường hợp Covid-19 ở Đức đã được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt, gấp đôi con số 10 ngày trước và gấp năm lần con số vào ngày 1 tháng 11. Cả nước có hơn 20.000 giường trống, nhưng chúng có thể lấp đầy đầu người. Theo mô hình dự báo của Đại học Saarland.

Joachim Odenbach, phát ngôn viên của Hiệp hội Bệnh viện Đức, cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên.” Hiện thiếu khoảng 4.700 nhân viên.

Tại Anh, số ca nhập viện vì Covid-19 đã tăng gấp đôi trong hai tuần và nhà tư vấn sức khỏe cộng đồng hàng đầu của ngành cảnh báo rằng các bệnh viện sẽ làm việc quá sức trong sáu tuần, buộc Thủ tướng Boris Johnson phải thông báo Lệnh cấm sẽ được thực hiện từ ngày 4 tháng 11 – nếu không có lệnh cấm, các bác sĩ sẽ một lần nữa là người có triển vọng lựa chọn nhịp đập Hai lần. Ngay cả khi công suất tăng gấp đôi, tài nguyên sẽ bị tiêu hao ngay lập tức. “

Một y tá nghỉ ngơi một lúc ở Havelhöhe, Berlin. Ảnh: Reuters — – Ở Bỉ và Hà Lan, các bác sĩ và y tá tại các bệnh viện và viện dưỡng lão vẫn tiếp tục làm việc ngay cả khi có các triệu chứng nhẹ hơn của nCoV. Số lượng bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt ở Hàn Quốc đã tăng gấp đôi trong ba tuần.

Tình hình ở CEIBS đặc biệt nghiêm trọng. Hệ thống y tế của Ba Lan, Cộng hòa Séc và một số nước láng giềng bị hạn chế hơn so với các nước phát triển phương Tây, nhưng các nhà lãnh đạo đã không sử dụng điểm yếu trong suốt mùa xuân và mùa hè của Covid-19 để tăng cường chăm sóc sức khỏe, điều tương tự như Pri Long. Trái ngược hoàn toàn, quốc gia này có ít ca bệnh nhất châu Âu vào thời điểm đó, và Thủ tướng Andrej Babis dự đoán rằng hệ thống y tế sẽ sụp đổ trong một khoảng thời gian.Nếu sắc lệnh loại trừ xã ​​hội công bố ngày 21/10 không được thực hiện thì sẽ là ngày 7-11 / 11.

Bệnh viện có thể cần thay đổi cơ cấu, đặc biệt là trong việc quản lý các bệnh viện ngoài bệnh viện. Cần đặc biệt chú ý, chỉ có một người đang sạc. Một lực lượng y tế nhỏ hơn có thể được phân bổ. Các bác sĩ trực trong một số trường hợp và bệnh nhân phải xuất viện sớm. Tuy nhiên, một vùng phục hồi tích cực đòi hỏi nhiều lao động. Phương pháp điều trị tại đây có thể cứu sống nhiều người và tránh được ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Mark Noppen, giám đốc điều hành của Bệnh viện Đại học Brussels, nói rằng việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là đặc biệt khó khăn. Họ thường ở lại bệnh viện trong thời gian dài. Đội ngũ y tế cũng cần được bảo vệ toàn diện hơn. Bệnh viện của anh ấy chưa đạt đến giới hạn, nhưng có thể sẽ quá tải trong vài tuần nữa. Các nhà điều hành bắt đầu cân nhắc đạo đức mà họ đã thiết lập vào mùa xuân khi chọn bệnh nhân có máy thở. Noppen cho biết: “Chúng tôi mong đợi những nỗ lực tích cực và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.”