Dong Jianhua, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trong tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc đạt được đơn hàng với khách hàng không hề dễ dàng. Không chỉ vậy, chỉ sau khi người bán nhận được tiền thanh toán, anh ta mới có thể đảm bảo sự thành công của giao dịch.

“Nhiều khách hàng đã đặt hàng và cho biết sẽ thanh toán sau khi nhận hàng. Tuy nhiên, khi nhân viên của hãng đến lấy hàng thì họ không nghe điện thoại hoặc đến lấy hàng”. Anh Đông cho hay. Trong một số trường hợp, người chuyển phát nhanh đưa hàng về tận nhà, địa chỉ không có thật hoặc không có người nhận. – – Ông Đông cho rằng hình thức thanh toán tiền mặt khi giao hàng khiến người bán gặp rủi ro rất lớn, vì sau một tuần nếu người vận chuyển. Không thể liên lạc với người mua, sản phẩm phải được trả lại cho người gửi. Khi đó, người bán phải trả toàn bộ cước phí khứ hồi, cộng với phí hoàn trả (90% giao dịch.

Thanh toán trực tuyến giúp các công ty thương mại điện tử giảm chi phí và rủi ro .

Ông Phan Anh, chuyên gia thương mại điện tử trường Đại học Thương mại thừa nhận, phương thức thanh toán lúc nhận hàng thường tốn kém và mang lại rủi ro lớn cho công ty. Ông cho rằng kinh doanh trực tuyến sẽ phải Chịu 5 khoản chi phí liên quan đến quảng cáo, gọi điện. …… Khi người tiêu dùng lựa chọn kênh thu tiền công, kênh thanh toán Ngoài tình trạng khách hàng bỏ rơi trong các trường hợp trên, nhiều người không muốn mua lại khi nhận hàng nên khả năng hoàn tiền là rất cao Ông Gao cho biết, tùy thuộc vào loại sản phẩm và công ty, tỷ lệ hoàn tiền cho bán hàng trực tuyến tại Việt Nam hiện vào khoảng 10% đến 30%.

Thông tin từ Bộ Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita-Bộ Công Thương) cho thấy Tại Việt Nam, phần lớn người đặt hàng trực tuyến vẫn lựa chọn hình thức thanh toán tiền mặt sau khi nhận hàng, nói chính xác hơn là trong năm 2014, vẫn có 64% giao dịch thương mại điện tử nhưng chỉ sử dụng thanh toán tiền mặt, thanh toán qua ví điện tử. Chiếm một nửa trong số này. Năm 2014 là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên và tiền mặt khi giao hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, chiếm 72%. Đồng thời, các phương thức phổ biến và được coi là tương lai của thanh toán toàn cầu, chẳng hạn như thẻ thanh toán và ví điện tử Lần lượt là 2% và 3%.

Vecita cho rằng nếu phần lớn việc giao hàng theo hình thức COD để chuyển các giao dịch điện tử khi công ty bị hạn chế do thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao thì rất rủi ro cho công ty. …… —— Đồng tình với quan điểm này, ông Luyện Ngọc Huy, Tổng giám đốc công ty cung cấp dịch vụ thanh toán MOG 1Pay Việt Nam cho rằng, rủi ro lớn nhất mà các công ty gặp phải là hai vấn đề chính: chi phí hoạt động và quản lý dòng tiền .

“Nếu khâu thu tiền không điện tử, đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ cao và cơ cấu chi phí sẽ ổn định. Điều này sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến việc mở rộng kinh doanh. Rủi ro về thanh khoản và dòng tiền cũng là những vấn đề lớn, đặc biệt là về vốn Các công ty nhỏ trong nước có quy mô nhỏ. Làm cho dòng tiền của họ chậm hơn và rủi ro hơn, vì vậy cần có thời gian để giải quyết tình huống này. Anh cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dân thiếu niềm tin vào thương mại điện tử và việc sử dụng tiền tệ lỏng. Các chuyên gia cho rằng: “Nói như vậy không có nghĩa là người tiêu dùng không có công cụ thanh toán mà là họ không tin tưởng vào người bán hàng và thói quen của họ không thể thay đổi”

Đồng thời, theo đại diện Vechita, Yếu tố niềm tin, có một yếu tố rất quan trọng cũng ngăn cản việc mua sắm trực tuyến Khi thanh toán điện tử, công ty chưa hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử.

“Hiện chỉ có khoảng 60% công ty trong nước có trang web hoạt động và chỉ hơn 50% số trang web này có tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến.Loại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015). Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới và 20 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, điện tử thương mại và công nghệ thông tin.

Có hai chủ đề chính là thanh toán điện tử hỗ trợ các dịch vụ công, thương mại và thanh toán điện tử Trước xu hướng tiêu dùng mới, VEPF 2015 sẽ thảo luận với các bên liên quan và tìm giải pháp phối hợp hành động để thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử. Cơ hội được thiết kế để đảm bảo rằng mọi loại người trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính. Wind ghé thăm website này chỉ cần http://vepf.vnexpress.net cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.

Ngọc Tuyên