Nó có thể được gửi vào tiền gửi của Bộ Tài chính thông qua ngân hàng dưới hình thức thẻ tín dụng tại điểm bán hàng.

Bắt đầu từ tuần này, Bộ Tài chính nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã triển khai thí điểm thu phí ứng dụng qua điểm bán hàng (trả góp qua thẻ tín dụng VietinBank). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Sắp tới, Bộ Tài chính sẽ thí điểm yêu cầu mở tài khoản kho bạc tại các quận Xuân Thanh, Hà Đông, Hà Nội, Mê Linh, Việt Nam, Phúc Ân và Gò Vấp của Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2016, Kho bạc Nhà nước dự kiến ​​thu ngân sách nhà nước qua các điểm giao dịch trên cả nước.

Khi sử dụng các chi nhánh để gửi tiền vào kho bạc quốc gia, người thanh toán có thể giảm bớt rắc rối khi sử dụng tiền mặt, chẳng hạn như các giao dịch lớn. Không chỉ các loại tiền giả và các loại tiền không có giá trị lưu thông được an toàn và đáng tin cậy, mà Bộ Tài chính đã tuyên bố rằng người dân và tổ chức sẽ không phải trả tiền.

Trong tháng 9, Ngân hàng Việt Nam cũng đã phối hợp với Bộ Tài chính Công TP. Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, con số này lên tới 365.000 giao dịch, với ngân sách hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Việc gia tăng hình thức chuyển tiền vào ngân sách là một phần trong một loạt nỗ lực của chính phủ và khu vực tài chính nhằm giảm bớt các thủ tục giữa con người với con người. Kinh doanh và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế nộp phạt vi phạm giao thông qua ngân hàng. — Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Công Thương và Tài chính. Key, Ngân hàng Thế giới và 20 bên liên quan là các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Độc giả có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin. Trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.