Ngày nay, mạng xã hội và thiết bị di động đang trở thành cầu nối giữa nhà cung cấp và khách hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số di động ở nhiều quốc gia đang tập trung vào các giải pháp thanh toán và tiếp thị di động. Thị trường này được dự báo sẽ phát triển tốt và sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các cửa hàng trong thời gian tới.

Với thực tế ngày càng nhiều công ty dịch vụ “nhập cuộc”, thanh toán trực tuyến đang phát triển tích cực. Và ra mắt nhiều dịch vụ mới giúp người tiêu dùng hoàn thành giao dịch và thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Hãy tận dụng cơ hội này, và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn đã sẵn sàng hành động. Gia nhập thị trường thanh toán trực tuyến bao gồm MobiFone. Đây là công ty tiên phong trong việc cung cấp nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán tự động, mang lại sự an toàn, tiện lợi và nhanh chóng cho người dùng.

Thanh toán trực tuyến hiện đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng MobiFone. – Với dịch vụ thanh toán cước trực tuyến của MobiFone, khách hàng có thể lựa chọn 4 phương thức tiện lợi, bao gồm thanh toán qua website của MobiFone. Nhà mạng thanh toán qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng nơi cung cấp dịch vụ, thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc chỉ đăng ký một lần tại ngân hàng để thu phí tự động. Ngân hàng trích quỹ từ tài khoản hàng tháng.

Ngoài ra, nhà mạng còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ e-mail thông báo kết quả nhanh chóng, tiện lợi giúp khách hàng chủ động tiết kiệm thời gian và cân đối chi tiêu hàng tháng.

Một ưu điểm nữa Xu hướng phát triển của các loại hình dịch vụ thanh toán trực tuyến là xu hướng sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thiết bị này được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng, nhất là những người thích công nghệ này và thích khám phá những dịch vụ thiết thực mới. Nhiều người trẻ sử dụng điện thoại thông minh để trả phí nhằm tiết kiệm thời gian, năng lượng và các sáng kiến ​​chi tiêu. Việc chuyển đổi từ thanh toán trực tiếp sang thanh toán trực tuyến đã mang đến một phong cách sống hiện đại hơn cho người tiêu dùng trẻ.

Người dùng, đặc biệt là những người trẻ bận rộn, trở thành văn học phổ biến. Phương thức thanh toán trực tuyến được sử dụng rộng rãi và thường đi lại nhiều nơi. Anh Quang Huy, Giám đốc Đối ngoại của một công ty phần mềm máy tính, đi làm nên thường xuyên phải đi công tác trong và ngoài nước. Vì vậy, đối với anh, việc phải bỏ ra nửa ngày để thanh toán hết các hóa đơn là “cực hình”. Theo anh, giờ đây mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn, bởi dù ở đâu, anh chỉ cần vào tài khoản trên website MobiFone là có thể truy cập Internet, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Do những ưu điểm của các dịch vụ hiện đại này, số lượt đăng ký thanh toán trực tuyến của MobiFone ngày càng tăng. Đây sẽ trở thành xu hướng chung của hầu hết người tiêu dùng Việt Nam.

(Nguồn: MobiFone)