Hai phương pháp quản lý này được coi là có thêm lợi thế trong việc quản lý Covid-19. Xét nghiệm RT-PCR xác nhận bệnh nhân có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Xét nghiệm huyết thanh học kháng thể chống SARS-CoV-2 có thể giúp xác định xem ai đó đã bị nhiễm bệnh hay chưa. Từ đó xác định được tỷ lệ lây nhiễm và tình trạng miễn dịch của cộng đồng.

Tiến sĩ Qadeer Raza, Giám đốc điều hành Roche Diagnostics Việt Nam, cho biết mọi xét nghiệm đáng tin cậy trên thị trường đều được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe điều dưỡng và giúp đất nước vượt qua đại dịch. Roche hợp tác chặt chẽ với các cơ quan y tế để nhanh chóng cung cấp các xét nghiệm chất lượng cao cho người dân Việt Nam. Ngoài ra, cán bộ đơn vị còn hỗ trợ tích cực cho các bệnh viện tuyến trên trong công tác phòng chống dịch bằng cách đảm bảo hệ thống máy xét nghiệm được lắp đặt và sử dụng ổn định tại các thời điểm quan trọng. Đây là loại xét nghiệm PCR thời gian thực (RT-PCR) -Năm 1983, Tiến sĩ Kary Mullis, một nhà khoa học tại Cetus Corporation, đã phát minh ra phản ứng dây chuyền (PCR) như một phương pháp sao chép DNA, số lượng DNA đích. Nhờ phát minh ra phương pháp PCR, ông và Michael Smith đã giành được giải Nobel Hóa học năm 1993 vì những đóng góp của họ trong việc phát triển các phương pháp hóa học dựa trên DNA.

Năm 1991, Roche mua Giấy phép PCR của Cetus để cải tiến khoa học được sử dụng để chẩn đoán sinh học phân tử để phát hiện bệnh. Ngành chẩn đoán sinh học phân tử của Roche tiếp tục phát triển và cải tiến công nghệ PCR và là công ty đi đầu trong công nghệ này.

Công nghệ PCR đã được áp dụng, và một phương pháp phát hiện để phát hiện vật liệu di truyền SARS RNA đã được phát triển-CoV-2 do đường hô hấp tiết ra giúp xác nhận điều này. Nhiễm virus. Chẩn đoán những người bị nhiễm SARS-CoV-2 để lập kế hoạch điều trị và cách ly những người nhiễm trùng xung quanh.

Xét nghiệm huyết thanh kháng thể kháng SARS-CoV-2 — Xét nghiệm huyết thanh học Anti-SRAS CoV-2 là một xét nghiệm trong ống nghiệm sử dụng huyết thanh và huyết tương trong mẫu máu người để phát hiện kháng thể và xác định cơ thể đáp ứng miễn dịch. Và SARS-CoV-2. Xét nghiệm có thể được sử dụng trong các nghiên cứu dịch tễ học để giúp hiểu rõ hơn về sự lây lan của bệnh, và có thể kết hợp với các xét nghiệm sinh học phân tử để giúp chẩn đoán bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh Covid. -19 .

Sử dụng mẫu máu, xét nghiệm có thể phát hiện kháng thể đối với vi rút SARS-CoV-2, cho thấy người đó đã bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và cơ thể đã phát triển sức đề kháng. Có thể chống lại virus. Hệ thống xét nghiệm miễn dịch Roche có thể thực hiện xét nghiệm huyết thanh tìm kháng thể chống SARS-CoV-2 trong khoảng 18 phút, trả về hàng trăm kết quả xét nghiệm mỗi giờ, tùy thuộc vào loại máy phân tích.

Hai phương pháp kiểm tra này được coi là tuyệt vời và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Xét nghiệm huyết thanh học kháng thể kháng SARS-CoV-2 có thể giúp xác định tỷ lệ lây nhiễm và tình trạng miễn dịch của cộng đồng. Độ nhạy phát hiện huyết thanh học của Roche là 100% và độ đặc hiệu là 99,81%.

Trước khi dịch Covid-19 đồng loạt được ghi nhận và nhiều bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng bị lây nhiễm, ngành y tế Việt Nam đã hỗ trợ đẩy nhanh khả năng phát hiện. Tính đến ngày 10/8, 70 phòng xét nghiệm tại Việt Nam đã được cấp phép xét nghiệm Covid-19, có thể xét nghiệm khoảng 31.000 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Trong phòng bệnh, xét nghiệm đóng một vai trò quan trọng vì nó ảnh hưởng đến 60% các quyết định lâm sàng và chỉ chiếm 2% tổng chi phí y tế. Các bệnh viện, trung tâm y tế khu vực, các sở, ban, ngành và y tế tư nhân đang tích cực tìm kiếm các giải pháp xét nghiệm đáng tin cậy để nhân viên thực hiện nhằm duy trì khả năng chăm sóc y tế. Trong việc khám chữa bệnh của nhân dân.

Nguyên