Những người bị sốt, ho, khó thở … sẽ được cách ly theo quy định. Quyết định được thông qua tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia về kiểm soát dịch bệnh vào sáng 24/2.

Hàn Quốc hôm nay ghi nhận thêm 161 trường hợp nCoV, nâng tổng số bệnh nhân lên 763 người. Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc, Bộ Y tế đã tổ chức họp với các bộ, ngành liên quan như giao thông vận tải, cảnh sát. , Ngoại vụ, Văn hóa, Thể thao – Du lịch, Quốc phòng và các Sở, ngành liên quan. Một số biện pháp đã được đề xuất để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trong số khách du lịch Hàn Quốc. Ảnh: Giang Huy .

Hôm qua, một thanh niên 25 tuổi từ vùng dịch Covid-19, Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng bị sốt và được cách ly. Sở Y tế Hà Nội và TP HCM đã đề xuất cách ly và giám sát sức khỏe người dân vùng lưu hành bệnh của Hàn Quốc lên Bộ Y tế.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Có 18.502 người chỉ riêng ở tỉnh Gyeongsang và 8.285 người ở tỉnh Daegu. Có 333 người ở quận Qingdao-phái Xintian có liên quan đến gần 100 vụ án.