Nó có thể được gửi vào tiền gửi của Bộ Tài chính thông qua ngân hàng dưới hình thức thẻ tín dụng tại điểm bán hàng.

Bắt đầu từ tuần này, Bộ Tài chính nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã triển khai thí điểm việc thu tiền ứng dụng thông qua việc nhận điểm bán hàng. Thanh toán bằng thẻ tín dụng của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank)). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Trước mắt, Bộ Tài chính sẽ cố gắng sử dụng tín phiếu kho bạc để mở tài khoản tại các chi nhánh Ngân hàng Việt Nam tại tỉnh Xuân Khánh, Hà Đông, Hà Nội, huyện Mễ Trì và số 1, thành phố Phú An và thành phố Howa Minh. Trong năm 2016, dự kiến ​​Bộ Tài chính sẽ thu ngân sách quốc gia thông qua các cơ quan đại lý quốc gia. Currency Tiền giả, tiền không có giá trị lưu hành. Không chỉ an toàn, bảo mật mà Bộ Tài chính công bố người dân và tổ chức sẽ không phải trả phí.

Ngân hàng Việt Nam cũng đã hợp tác với Bộ Tài chính Công Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9. Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, con số này lên tới 365.000 giao dịch, với ngân sách hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Việc gia tăng các hình thức chuyển tiền vào ngân sách là một trong một loạt nỗ lực của chính phủ và các bộ tài chính nhằm giảm bớt các thủ tục về nhân sự và doanh nghiệp cũng như thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an và Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế ngân hàng nộp phạt vi phạm giao thông. -Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) tại Hà Nội, với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính. Key, Ngân hàng Thế giới và 20 bên liên quan là các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Độc giả có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin. Trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.