Ngày 24/2, Bộ Y tế khuyến cáo các tỉnh sử dụng tờ khai y tế cho tất cả khách du lịch nhập cảnh, quá cảnh Hàn Quốc. Phát hiện sớm những người bị sốt, ho, khó thở cũng như những người đang đi du lịch hoặc đi qua các huyện Daegu, Gyeongsangbuk để kịp thời tổ chức cách ly y tế.

Tất cả những người có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở nên được cách ly hoàn toàn và kiểm tra tại cơ sở y tế tại điểm kiểm tra.

Đối với những người nhập cảnh hoặc đi qua khu vực Gyeongsang ở phía bắc Daegu và khu vực Hàn Quốc, họ phải được cách ly trong khu cách ly tập trung trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tỉnh hoặc thành phố.

Bệnh viện dã chiến TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh Covid-19. Ảnh: Như Quỳnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu rà soát và thông báo cho các cơ quan chức năng của Hàn Quốc về thông tin nhập cảnh từ Hàn Quốc, nhất là các trường hợp xuất phát hoặc đi qua Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang vào Việt Nam ngày 9/2 để kịp thời xử lý . Thực hiện giám sát, theo dõi và kiểm dịch theo hướng dẫn.

Những người từ Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang trở về Hàn Quốc, ông Quốc khuyến cáo nên tự theo dõi và báo cáo, sau đó nếu có dấu hiệu sốt cần đến ngay cơ sở y tế để cách ly và điều trị, ho, khó thở.

Hôm qua, Đà Nẵng bay từ thành phố Daegu, nơi xảy ra ổ dịch Covid-19, đến Đà Nẵng, đưa 60 người Việt Nam và 20 người Hàn Quốc vào kiểm dịch tại các cơ sở tư nhân. Hiện có khoảng 200.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, riêng Daegu có 8285 người và tỉnh Bắc Gyeongsang 18.502 người. Lần nhiễm coronavirus mới đã nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 893 người. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết đây là mức thấp nhất trong vòng 4 ngày qua. Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm trường hợp tử vong, nâng tổng số trường hợp tử vong do Covid-19 tại nước này lên 8 người.

Nhiều trường hợp không xác định được nguồn lây bệnh nên rất khó chữa trị. phổ biến. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức báo động về dịch Covid-19 lên mức cao nhất, đồng thời đưa thành phố Daegu và Gyeongsangbuk-gu trở thành hai khu vực cần đặc biệt quan tâm đến Covid-19. Nga