Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi đi xe Grab siêu rẻ đều đặn gần một tháng. Bà Feng đề cập rằng những chiếc xe sạch sẽ, tài xế lịch sự và giá chỉ bằng một nửa taxi thông thường là đặc quyền của bà. Sách hướng dẫn của người lái xe vẫn còn đầy đủ trong hệ thống, nhưng không ai chấp nhận vận chuyển. Vị khách phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đến vườn nhà tôi từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 cuộc thì tài xế mới chịu, chính sách giảm hỗ trợ tài xế, bao gồm phí hỗ trợ đi lại và thưởng tuần … … Vì vậy, thu nhập của họ đã giảm đáng kể so với trước đây. Vì lý do này, họ chỉ có thể nhận xe khi khách hàng lái xe trên 5 km để nhận được sự hỗ trợ đắc lực của công ty.

Đã thử nghiệm từ tháng 5, từ ngày 9 Tháng bắt đầu mở rộng đến 12 quận, mới đây, GrabTaxi đồng loạt áp dụng hai hình thức hỗ trợ tài chính cho tài xế theo mô hình siêu rẻ này, nên ngoài số tiền nhận được từ hành khách (không bao gồm khuyến mại), tài xế còn Sẽ nhận được chi phí 30.000-70.000 đồng một chuyến, tùy theo số km và loại xe, trong phạm vi 750-950 km một tuần, phi công sẽ nhận được thêm thu nhập từ 3-5 triệu đồng. Ngoài ra, theo khách hàng Theo điểm đánh giá, nếu tài xế đi 300 đến 600 km / tuần cũng có thể được thưởng từ 2 – 4 triệu đồng, như vậy chi phí bình quân khách hàng phải trả chỉ 6.000 đồng cho mỗi km, trong khi tài xế có thể nhận được. Kiếm thu nhập hàng chục triệu.

“Tôi chạy mỗi ngày. Khả năng đi hơn 400 km mỗi tuần. Trên thực tế, nếu tài xế làm việc chăm chỉ thì không khó để nhận được tiền thưởng từ công ty “, tài xế của Duke, người có 10 năm kinh nghiệm taxi cho biết. Anh cho biết thu nhập tháng trước là khoảng 35 triệu người Việt Nam. Đồng, anh đã vay tiền ngân hàng, mua một chiếc ô tô khác và thuê tài xế .—— Lên đến 20.000 đồng, tiền thưởng hàng tuần của tài xế cũng giảm từ 2 triệu đồng xuống còn 400.000 đồng. Mỗi tháng phải trả cho tài xế 10 triệu đồng, kể cả lãi ngân hàng, khấu hao…, lại tính ra thu nhập chỉ bằng một phần ba ”, chủ xe này rất lo lắng.

Một tài xế khác, Bắc Từ Liêm (Bắc Từ Liêm) cho rằng, điều cấp thiết nhất là chính sách hỗ trợ GrabTaxi đưa ra không ngừng phát triển mà không kèm thêm điều kiện gì. Thời điểm yêu cầu (thời điểm cuối cùng) luôn đặt người lái xe trong tâm trạng tồi tệ.

“Ví dụ, mức thưởng tối đa cho tài xế đăng ký lái xe 950 km / tuần vào ngày 5 tháng 10, yêu cầu giảm 5 triệu đồng, sau đó hủy vào ngày 12 tháng 10. Đối với tài xế năm sao, chỉ có vài chục được bảo lưu. Tiền thưởng của Wandong và giảm chi phí đi lại vào ngày 19 tháng 10. Ông nói thêm rằng các sách bổ sung khác là đúng. Vì vậy, tùy theo tình hình kinh doanh và nhu cầu thị trường cụ thể, công ty sẽ xây dựng các kế hoạch khác nhau, nhưng đều Mục đích là khuyến khích tài xế cung cấp dịch vụ tốt nhất về chất lượng. — “Tất cả các chính sách ưu đãi chỉ là tạm thời và sẽ thay đổi theo nhu cầu thị trường. Việc thay đổi này cũng nằm trong chiến lược kinh doanh nên rất khó để đưa ra lý do thay đổi. “Bà Emily cho biết.

Theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ doanh thu được chia sẻ bởi nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư, thương hiệu, hình thức và thói quen của người dùng và đối tác. Vì vậy vẫn duy trì các chính sách ưu đãi khác nhau .— Về hợp tác Theo tài xế, GrabTaxi có nhiều cam kết phải thực hiện nghiêm túc nên “quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là quan hệ hợp tác nội bộ. Chúng tôi có một số chủ xe không đủ tiêu chuẩn có một số khiếm khuyết và chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này. Bà Emily nhấn mạnh: “GrabTaxi. Chỉ hợp tác với các đơn vị có đầy đủ điều kiện để thực hiện vận tải hành khách theo hình thức xe hợp đồng”.