Trong chuyến làm việc tại Việt Nam vào giữa tuần này, ông Michael Brown, Giám đốc điều hành Uber Châu Á Thái Bình Dương cho biết đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Bộ GTVT để đề xuất khung pháp lý cho dịch vụ mạng. Mạng lưới giao thông vận tải, và áp dụng cho dịch vụ cho thuê tài xế tại Việt Nam. Trước Uber, GrabTaxi là một ứng dụng có nhiều điểm tương đồng và ứng dụng này vừa được chính phủ cho phép sử dụng thí điểm.

Trao đổi với VnExpress, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng xác nhận điều này tại cuộc họp. Như đã đề cập ở trên, Uber đã làm việc với các cơ quan quản lý để đưa ra lời khuyên về việc xây dựng khung pháp lý cho hoạt động của công ty. Sau khi xây dựng xong, Bộ Đường sắt sẽ trình các ban ngành liên quan, sau đó công ty mới triển khai chương trình thí điểm. Đề xuất cũng đã được Bộ GTVT chấp thuận về nguyên tắc. Nam “, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết. Uber hợp pháp cho biết họ cũng đề nghị thí điểm dịch vụ này ở một số vùng của Việt Nam. Chính phủ và cùng một công ty có thể khai thác dữ liệu về hành trình của từng tài xế và hành khách. Uber Gao Guan cho biết mục tiêu của dự án là tập trung vào việc đảm bảo các yêu cầu và quy định về an toàn của khách hàng, bao gồm tuyển dụng, quản lý tài xế bảo hiểm … Công ty cũng khuyến nghị sử dụng công nghệ để các thành viên trong gia đình có thể theo dõi hành trình của khách hàng …

“Quyền sở hữu Uber đã được xác lập và hiện đang điều chỉnh dự án. Michael Brown cho biết: “Chúng tôi sẽ trả lại Bon cho bạn ngay trong tuần sau, bạn vui lòng nộp lại cho cơ quan quản lý.”

Chính thức xuất hiện tại Việt Nam vào giữa năm 2014, nhưng cũng như các nước khác, Uber đang hoạt động Nhiều trở ngại đã gặp phải trong quá trình này. Do phương thức vận tải này chưa được pháp luật điều chỉnh nên tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với hoạt động an toàn, an ninh xã hội và nhiều doanh nghiệp khác. Uber hiện cung cấp dịch vụ tại hai thành phố. Con phố này nằm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, đã được liệt kê vào danh sách Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của công ty trên thế giới.

Uber được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2009 và chính thức hoạt động vào năm 2010. Nó sử dụng phần mềm ứng dụng Uber trên điện thoại thông minh để thiết lập liên lạc giữa người có nhu cầu đi lại và tài xế taxi. Hành khách chỉ cần sử dụng ứng dụng Uber để đăng ký đi lại, hệ thống sẽ tự động liên hệ với chủ xe.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi phí đi lại và thông tin tin tức cơ bản trên xe phía trước. Phí sẽ được thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế Visa và Mastercard. Giá của loại hình dịch vụ này thấp hơn taxi truyền thống, taxi truyền thống bằng 20% ​​giá của Uber và chủ xe là 80%.

Thanh Tâm-Chí Hiếu