Do đó, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ an sinh xã hội của Việt Nam trong ba lĩnh vực; thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT); lập kế hoạch và quản lý tài chính thông qua phân tích thống kê các nguồn tài chính và bảo hiểm, kiểm soát và đảm bảo chi phí dịch vụ y tế ; Thiết lập các công cụ để theo dõi và theo dõi các yêu cầu và yêu cầu bồi thường bảo hiểm y tế và cập nhật các phương thức thanh toán. Trong lĩnh vực y tế, vật tư y tế bao gồm quản lý mua sắm tập trung, chuỗi cung ứng và thanh toán, quyết toán thuốc và các đơn vị thực hiện đánh giá và phân tích chi phí và hiệu quả. Thuốc tân dược và các khoa khám bệnh mới sẽ được đưa vào danh mục thuốc được bảo hiểm y tế chi trả. Cuối cùng, việc thực hiện chính sách BHYT cần có sự trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ thông tin. Dự án cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam chuyển sang tự chủ hoàn toàn về tài chính cho các dự án về HIV và bệnh lao.

Tại sự kiện, Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc Việt Nam của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ nâng cao hiệu quả, công bằng và có trách nhiệm trong việc quản lý tài chính và quản trị quỹ BHYT của Cục Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Khả năng. Việc ký kết biên bản ghi nhớ này củng cố cam kết của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong việc giúp Việt Nam tiến tới chăm sóc sức khỏe tự trang trải và thiết lập bảo hiểm y tế của Việt Nam. ”

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID và Bảo hiểm xã hội) Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về việc tăng cường thực hiện chính sách bảo hiểm y tế. Nguồn: Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ông Sơn-Phó Giám đốc BHXH Việt Nam cũng thông báo rằng thông qua những nỗ lực, lợi thế của cơ quan đã được các tổ chức quốc tế giúp đỡ, các công ty BHXH Việt Nam như Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ sẽ sớm hình thành một nền y tế hiện đại, bền vững và hiệu quả. Hệ thống bảo hiểm để làm hài lòng người dân. Đến năm 2025, tỷ lệ bao phủ y tế đạt 95% dân số, theo ủy quyền của Chính phủ, mức độ hài lòng của người dân đạt trên 80%.

Biên bản ghi nhớ giữa Cục An sinh xã hội Việt Nam và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ là văn bản đầu tiên được chính thức ký kết giữa hai tổ chức, đánh dấu kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và kỷ niệm 25 năm thành lập ngành An sinh xã hội của Việt Nam. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm (từ năm 1995 đến năm 2020). Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại sự kiện. Nguồn: Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trong 5 năm qua, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Việt Nam bao gồm Cơ quan An sinh xã hội Việt Nam để tăng cường sức khỏe của các dịch vụ cấp độ thuốc kháng vi rút (ARV) Tỷ lệ chi trả bảo hiểm. Hợp tác chặt chẽ bao gồm cập nhật hơn 20 chính sách, mở rộng phạm vi bao phủ bảo hiểm y tế cho các dịch vụ điều trị HIV và ARV, và chuyển đổi 440 trung tâm điều trị HIV độc lập thành hệ thống chăm sóc sức khỏe công để các cơ sở này đủ điều kiện thanh toán các dịch vụ thông qua quỹ bảo hiểm y tế. Nhờ đó, hơn 90% bệnh nhân dương tính với HIV trên cả nước đã tham gia BHYT và được sử dụng các dịch vụ do quỹ BHYT cung cấp.

Lê Nguyên