Các cổng thanh toán trung gian của nhiều website thương mại điện tử trên NganLuong.vn tại Việt Nam bị hacker tấn công, đến 1h chiều mới được kích hoạt trở lại sau khi chặn đường dẫn tập tin của kẻ gian xâm nhập vào hệ thống. Hệ thống.

Một màn hình đen xuất hiện trên trang web Nganluong.vn khi bị hacker tấn công.

Ngày 4/8, ông Đỗ Công Điền, Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Ngân Lượng Lý, trong vòng 4 giờ đồng hồ, người dùng đã lợi dụng lỗ hổng phần mềm để tải tệp lên thư mục hồ sơ của website. Ông Điền cho biết: “Hệ thống giao dịch thanh toán trực tuyến và thông tin khách hàng không có dấu hiệu bị phá hoại. Việc tấn công hay sử dụng sẽ không gây rủi ro về bảo mật”

Cổng thanh toán do Công ty cổ phần Ngân Lượng – Nh (Peace Software Group) Thành viên Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hoa Bi. Năm 2009, được Ngân hàng Quốc gia Việt Nam cho phép sử dụng phương thức thanh toán là YoPay.vn, đến nay cổng thanh toán đã kết nối hơn 15.000 website bán website vật lý và nội dung số, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam. , Một nửa trong số đó được kết nối với mạng. Trực tiếp .

Ngọc Tuyền