Reuters công bố dữ liệu vào ngày 8 tháng 11, khi Biden tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, trùng với làn sóng đại dịch thứ ba.

Trong 10 ngày qua, có hơn 100.000 trường hợp nhân chứng mỗi ngày trong 4 ngày. Ngày 7/11, Mỹ ghi nhận kỷ lục 131.420 trường hợp dương tính với virus.

Gần đây, có trung bình 105.000 ca mỗi ngày, nhiều hơn nhiều so với hai quốc gia bị ảnh hưởng là Pháp và Ấn Độ cộng lại. Đây là thời kỳ tồi tệ nhất của dịch ở Châu Âu và Châu Á.

Hơn 237.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19. 11 bệnh nhân tử vong trên toàn thế giới. Các chuyên gia dự đoán trong bốn đến sáu tuần tới, số người chết cao vào ngày 7 tháng 11, Tổng thống đắc cử Biden hứa sẽ ứng phó với trọng tâm của đại dịch. cái đầu. Ngày nay, anh đã thành lập một đội đặc nhiệm ứng phó với đại dịch gồm 12 người. Các đầu bếp là cựu GP Vivek Murthy và cựu Giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler. Nhiệm vụ của đội đặc nhiệm là xây dựng kế hoạch ngăn chặn Covid-19 quay trở lại vào tháng 1 năm sau. Trung Tây vẫn là một khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với một số lượng lớn các trường hợp đăng ký trên đầu người. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến 5 bang: North Dakota, South Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska. Illinois đã trở thành dịch bệnh mới nhất trong khu vực. Bang đã báo cáo hơn 60.000 trường hợp nhiễm CoV trong 7 ngày qua, cao nhất cả nước. Texas chiếm 10% tổng số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ, trở thành tiểu bang đầu tiên có một triệu ca nhiễm trùng.

Mặc dù nhiều nước Châu Á đã kiểm soát được sự lây lan của virus ở một mức độ nào đó, nhưng một số nước Châu Âu đang trải qua đợt dịch Covid thứ hai – 19/11, Pháp ghi nhận hơn 1,7 triệu bệnh nhân và hơn 40.000 ca tử vong , Điều này khiến nó trở thành quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Pháp đã áp dụng lại Trật tự Phân chia Xã hội, trong khi Anh, Đức và Ý đang lên kế hoạch cho các hành động tương tự.

Thục Linh (Reuters)