AT Kearney, một nhóm cố vấn hàng đầu tại Hoa Kỳ, vừa công bố kết quả nghiên cứu về thời điểm tốt nhất để đặt mua trực tuyến một mặt hàng nào đó (đặc biệt là đối với các giao dịch không khẩn cấp).

3 ngày được coi là do đó, 24% người dùng Internet Bắc Mỹ được khảo sát cho biết 3 ngày là một khoảng thời gian dài. Hợp lý, đây là câu trả lời được hầu hết mọi người đồng ý trong cuộc khảo sát. Khoảng 9% người chấp nhận giao hàng trong 4 ngày và 16% chấp nhận giao hàng trong 5 ngày. 7% người cho rằng giao hàng 6 ngày là chấp nhận được.

Tuy nhiên, 13% người dùng muốn nhận hàng ngay trong ngày, trong khi 12% người dùng không nhận hàng trong hơn một ngày. Tỷ lệ khách hàng muốn giao hàng trong vòng hai ngày là 19%.

Trong một nghiên cứu khác do Bizrate Insights thực hiện, so với năm ngoái, tỷ lệ người dùng nhận hàng trong ngày vào năm 2015 đã giảm đáng kể. Những người trẻ tuổi mong đợi cung cấp sản phẩm ngay lập tức, trong khi những người cao tuổi muốn chọn thời điểm cung cấp dịch vụ giao hàng. Các chuyên gia cho rằng, giao hàng là vấn đề quan trọng trong thương mại điện tử. Đối với các công ty trực tuyến, việc đảm bảo thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất luôn là vấn đề đau đầu.

Nếu đủ tiềm lực, các công ty có thể phát triển dịch vụ giao hàng của riêng mình để kiểm tra thời gian, chi phí và chất lượng sản phẩm. Khi chưa có kinh nghiệm vận chuyển kho bãi, công ty nên sử dụng dịch vụ của các đối tác chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường để giảm thiểu rủi ro và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.