Trước đây, bệnh nhân sử dụng thuốc bôi ngoài da không rõ. Sau vài ngày, khuôn mặt chuyển sang màu đỏ và đen xuất hiện.

Bác sĩ chẩn đoán là biến chứng do trẻ hóa da bằng laser không đúng cách. Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc bôi, kem chống nắng và laser picosecond mỗi tháng một lần. Hai tháng sau, làn da của cô được cải thiện đáng kể.

Bác sĩ Lê Thái Văn Thành, Giám đốc Khoa Da liễu và Khoa Da liễu, Trường Y, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh Hiệu quả lý tưởng.

Trong các cơ sở làm đẹp chất lượng thấp, ngoài điều trị bằng laser, bệnh nhân được khuyến khích sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tại các cơ sở này. Do đó, nhiều người bị các biến chứng như teo da, giãn mạch, nổi mụn, chloasma và các biến chứng laser khác như tăng sắc tố hoặc giảm sắc tố, sẹo, nhiễm trùng và đỏ da kéo dài. -Những bệnh nhân được điều trị bằng laser trong bệnh viện. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện-Bác sĩ Thanh nói rằng laser picosecond là một xung rất ngắn với thời gian tính toán là một phần tỷ của một giây. Khi tia laser chiếu vào mô, nó sẽ tạo ra hiệu ứng quang học và cơ quang mạnh mẽ, dẫn đến hiệu ứng sóng nén, sẽ ảnh hưởng đến mô dưới da và mô sắc tố, từ đó cải thiện hiệu quả điều trị và giảm tổn thương cho mô xung quanh. – Laser picosecond giúp da trẻ hóa mà không gây tổn thương xâm lấn, giảm sắc tố, kích thích tăng sản collagen, giảm nếp nhăn da, cải thiện sẹo lõm và thu nhỏ lỗ chân lông. Xù xì, có ít tác dụng phụ. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau: tẩy trang, gây mê, gây tê, làm thủ thuật và chăm sóc hậu phẫu. Thời gian điều trị là khoảng 60 phút và phải được thực hiện bởi một bác sĩ có trình độ được đào tạo về công nghệ laser.

“Trong quá trình điều trị, bệnh nhân phải tuân theo hướng dẫn và hướng dẫn nên hướng dẫn điều trị, tránh phơi nắng, không chà xát da và thoa kem chống nắng đúng cách”, bác sĩ Thanh nói.

Cẩm Anh