Những người hiến tủy xương của anh ta còn khá trẻ và hiện đang sống ở Đức. Chris Long trở thành nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của Sở Cảnh sát Đại học Washington. Ảnh: “Thời báo New York”

Ba tháng sau, bác sĩ phát hiện ra rằng DNA trong máu của Chris đã được thay thế hoàn toàn bằng DNA của người hiến tặng. Hai người chỉ nói chuyện vài lần qua tin nhắn. Bốn năm sau, không chỉ DNA của Chris trong máu, môi, má và tinh trùng của anh thay đổi.

Bệnh của Chris được gọi là Chimera, một người hiếm gặp trên thế giới. Có 2 bộ DNA. Trong một thời gian dài, cộng đồng y tế và pháp y đã nhận thấy rằng một số bệnh nhân mắc chứng teo sau khi thực hiện một số thủ tục y tế. Tuy nhiên, DNA của người hiến xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể người nhận (trừ máu) là cực kỳ hiếm và hiếm khi được nghiên cứu.

Có hàng ngàn hoạt động mỗi năm. Xương có thể điều trị ung thư máu và một số bệnh khác. Thông thường, các bác sĩ bình thường không quá quan tâm đến việc thay thế DNA này. Chimera là vô hại và không gây ra thay đổi lớn cho bệnh nhân. Andrew Rezwani, giám đốc bộ phận cấy ghép rễ tại Trung tâm y tế Đại học Stanford, cho biết: “Bộ não và tính cách của họ vẫn như cũ.” Tuy nhiên, tình hình của các nhà khoa học pháp y rất khác nhau. Thay đổi mã di truyền của con người sẽ ảnh hưởng đến điều tra và xác minh tội phạm. Mặc dù không phải ai cũng có khả năng tham gia vào các vụ án trong tương lai, nhưng hiện tượng này vẫn khơi dậy sự quan tâm của các nhân viên của Sở Cảnh sát Hạt Washoe. Chuyên gia phân tích Chris-DNA. Ảnh: “Thời báo New York”

Do đó, Chris Lang đã đồng ý trở thành một nhân vật nghiên cứu để giúp các nhà khoa học hiểu cách Chimera nhầm lẫn các thủ tục điều tra tội phạm. — Phân tích cho thấy các mẫu được lấy từ môi, má và lưỡi của Chris có chứa DNA của người hiến tặng, và các tỷ lệ đã thay đổi qua nhiều năm. Trong số các mẫu được thu thập, chỉ có ngực và tóc của anh ta không bị ảnh hưởng. Điều khiến các nhà khoa học ngạc nhiên là sự thay đổi DNA trong tinh trùng, đây là một hiện tượng cực kỳ hiếm.

Theo bác sĩ Rezwani, tế bào máu của người hiến tặng không thể tạo ra tế bào. Tinh trùng mới. Tuy nhiên, Chris đã được phẫu thuật thắt ống dẫn tinh. Tiến sĩ Mehrdad Abedi của Đại học California tin rằng đây là lý do cho sự thay đổi.

Trường hợp của Chris đã được trình bày tại Hội nghị Pháp y Quốc tế vào tháng 9 năm nay, thu hút sự chú ý của các nhà phân tích DNA bên ngoài Nevada. (Theo “Thời báo New York”)