Trong chuyến làm việc tại Việt Nam vào giữa tuần này, Giám đốc điều hành Uber Châu Á Thái Bình Dương Michael Brown (Michael Brown) cho biết đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải để đề xuất khung pháp lý cho dịch vụ mạng. Mạng lưới giao thông vận tải, và áp dụng cho dịch vụ cho thuê tài xế tại Việt Nam. Trước Uber, GrabTaxi là một ứng dụng có nhiều điểm tương đồng và ứng dụng này vừa được chính phủ cho phép sử dụng thí điểm.

Trao đổi với VnExpress, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng xác nhận điều này tại cuộc họp. Như đã đề cập ở trên, Uber đã làm việc với các cơ quan quản lý để đưa ra lời khuyên về việc xây dựng khung pháp lý cho hoạt động của công ty. Sau khi xây dựng xong, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin sẽ trình các ban ngành liên quan, sau đó công ty sẽ triển khai chương trình thí điểm. Đề xuất cũng đã được Bộ GTVT chấp thuận về nguyên tắc. Nam “, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nói. Phía Uber hợp pháp cho biết họ cũng đề xuất dùng thử dịch vụ ở một số nơi nhất định tại Việt Nam. Chính phủ và cùng công ty có thể khai thác dữ liệu về từng chuyến đi của tài xế và hành khách. Mục đích của công ty là tập trung vào các yêu cầu và quy định để đảm bảo an toàn cho khách hàng, bao gồm tuyển dụng, bảo hiểm và quản lý tài xế … Công ty cũng đề xuất sử dụng công nghệ để người thân có thể theo dõi hành trình của khách hàng …—— “Uber đã được thành lập và hiện tại Mặt hàng đang được điều chỉnh. Ông Michael Brown cho biết: “Chúng tôi sẽ hoàn tiền sớm nhất vào tuần sau và nộp lại cho cơ quan quản lý.” Do phương thức vận tải này chưa được pháp luật quy định nên tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với an toàn, an ninh xã hội và hoạt động của nhiều doanh nghiệp khác. . Uber hiện cung cấp dịch vụ tại hai thành phố. Con phố này là thành phố Hà Nội của Thành phố Hồ Chí Minh và đã đưa Việt Nam vào danh sách một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của công ty trên thế giới.

Ứng dụng Uber được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2009 và chính thức hoạt động vào năm 2010. Thông qua việc cài đặt ứng dụng Uber trên điện thoại thông minh để thiết lập mối liên hệ giữa người có nhu cầu đi lại và tài xế taxi. Hành khách chỉ cần sử dụng ứng dụng Uber để đăng ký đi lại, hệ thống sẽ tự động liên hệ với chủ xe.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi phí đi lại và thông tin tin tức cơ bản trên xe phía trước. Phí sẽ được thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế Visa và Mastercard. Giá của loại hình dịch vụ này thấp hơn taxi thông thường, trong trường hợp này, Uber thu 20% phí dịch vụ và chủ xe tính 80% phí.

Thanh Tâm-Chí Hiếu