Ngày 2/8, trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng cuối cùng liên quan đến Đà Nẵng và TP.HCM được ghi nhận là bệnh nhân 589. Người đàn ông đã được chữa khỏi bệnh viện và được thả vào ngày 25/8. Sau đó, tất cả các ca mới được nhập và kiểm dịch ngay lập tức. .

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HDCD), 82 trường hợp nhiễm nCoV đã được ghi nhận kể từ đầu vụ dịch. Họ đều được chữa lành. Trong thời gian theo dõi sau khi xuất viện có 5 người, trong đó 67 trường hợp đã hết hạn.

Có 1566 khu cách ly trong khu cách ly tập trung TP.HCM và 143 khu cách ly tại khu dân cư TP.HCM.

Do nhiều quốc gia đối mặt với đợt Covid-19 thứ hai hoặc thứ ba, Thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cường các biện pháp giám sát và kiểm soát dịch bệnh. Ngoài các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt nhằm cách ly người nhập cư và lao động quốc tế, thành phố cũng lấy mẫu xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao và bị phạt do không đeo khẩu trang nơi công cộng …- Việt Nam không lây nhiễm ra cộng đồng trong 69 ngày liên tiếp. Tổng số ca nhiễm là 1.226 ca, trong đó có 1.087 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong do các bệnh mãn tính tiềm ẩn, phần lớn có liên quan đến đợt bùng phát dịch bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng. — Thu Anh