Độc giả có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại đây.

Kế hoạch hội chẩn trực tuyến, ý kiến ​​của chuyên gia II-Ruan Guoxiong, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Thị Thu Hương-Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Toàn cầu, từ xa Y tế (Telehealth) bắt đầu từ thế kỷ 20 với sự ra đời của sóng vô tuyến. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ và sự ra đời của các phương pháp khám chữa bệnh, việc chẩn đoán và điều trị ngoại khoa được thực hiện ở một trình độ kỹ thuật cao mới. Telemedicine kết nối các bác sĩ trong khoa khám bệnh thông qua ứng dụng công nghệ hiện đại. Do đó, các chuyên gia có thể cùng nhau hội chẩn, đưa ra khuyến cáo và đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II-Ruan Guohong, Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Ninh. Ảnh: Người bán hàng .

Trong khi dịch Covid-19 còn rất phức tạp trên thế giới, thì đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ đã thực hiện đồng bộ các giải pháp. Kiểm soát dịch bệnh với chi phí thấp. Ngoài ra, Trung Quốc có nhiều mô hình và thực hành phòng chống dịch chuyển rủi ro thành nguy cơ phát triển, trong đó, việc kiểm tra và điều trị từ xa có thể giúp người dân nhanh chóng nhận được các dịch vụ y tế chất lượng cao. Mau. Tại khoa khám bệnh, thành lập trung tâm quản lý, vận hành và hỗ trợ chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Covid-19 dựa trên nền tảng kỹ thuật số.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những ứng dụng trải nghiệm hàng đầu về y tế của cả nước bằng cách khám sức khỏe từ xa. Từ tháng 4 đến nay, khoa đã kết nối với 18 bệnh viện tuyến dưới, khám sàng lọc từ xa và điều trị cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân. Trong tháng 9, Bộ Y tế đã tổ chức lễ khởi công 1.000 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ xa. Sự việc này là một bước tiến lớn của ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Trước đây, việc tư vấn nhanh qua hệ thống trực tuyến khó có thể cứu sống gần 300 người. Thông thường, ngày 4/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cứu sống nam bệnh nhân 32 tuổi bị tràn khí màng phổi tái phát do vỡ tràn khí màng phổi qua hội chẩn. Đường dây chuyên dụng. Ca phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam. Ngày 11/9, Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cứu sống bệnh nhân bị dị ứng, ngưng tim gần 60 phút.

Chuyên gia Ns Thị Thu Hương-Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc Ảnh: người dân cung cấp

Telemedicine còn giúp minh bạch hóa các thủ tục hành chính, giảm chi phí giấy tờ, tiền mặt, nhân lực. Thông qua các hoạt động thanh tra, điều trị từ xa, năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến cơ sở được nâng cao, người dân trên cả nước sẽ được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao trực tiếp từ cơ sở nên hạn chế chuyển tuyến. Trực tuyến, quá tải. Nằm trong Kế hoạch chuyển đổi số quốc gia vào năm 2025 và hướng tới năm 2030, mục tiêu của Việt Nam là trở thành một quốc gia kỹ thuật số và là quốc gia tiên phong trong việc thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới. Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh Ruan Guoxiong; Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ Ngô Thị Thu Hương Bác sĩ chuyên khoa II sẽ trả lời VnExpress lúc 2 giờ chiều. Ngày 13/11 .—— Ngọc Thi