Ngày 11/12, bác sĩ đã hội chẩn và chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng đường mật cấp, nội soi đường mật ngược dòng (ERCP) gắp được khoảng 50 trường hợp mắc bệnh sán lá gan.

“Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tắc mật và nhiễm trùng ống mật”, bác sĩ Chu Mạnh Tường, Khoa Ngoại, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết. Anh tiếp tục điều trị nhiễm trùng và tiêu diệt con sán lá gan nhỏ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Bác sĩ Lê Thị Kim Liên, Trưởng khoa thăm dò chức năng Bệnh viện Bãi Cháy cho biết, để điều trị các bệnh lý ống mật chủ và ống tụy cần phẫu thuật lấy sỏi trong ống mật chủ và ống mật chủ .

Nội soi đường mật (ERCP) có thể thay thế phẫu thuật mổ hở, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ, thời gian nằm viện ngắn, ít biến chứng, chi phí thấp, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Bệnh nhân tránh đại phẫu vì đại phẫu có thể gây ra các biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng vết mổ và tiết kiệm chi phí nằm viện.

“Phương pháp này rất hiệu quả và có thể khắc phục hầu hết các cơn đau. Bệnh viện … Jin Lianen chỉ ra .—— Bác sĩ đã làm gián đoạn quá trình nội soi ngược dòng qua mật và tụy (ERCP) của bệnh nhân tại Bệnh viện Quận Pai. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Sán lá gan là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh sỏi mật như sỏi mật, sỏi gan và ung thư đường mật. Giun bám vào thành ống mật và gây loét ống mật, tắc ống mật, hoại tử túi mật, nhiễm trùng ống mật. — Nhiễm trùng ống mật có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề, như áp xe gan, huyết khối, viêm tĩnh mạch cửa, viêm phúc mạc mật, chít hẹp đường mật, ung thư đường mật … Nguy hiểm nhất là nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy gan, thận cấp. Suy chức năng, sốc nhiễm trùng nặng, thậm chí tử vong. – Một số ấu trùng sẽ sinh sản ở các cơ quan quan trọng như não, tim, phổi … đe dọa tính mạng người bệnh. – Các bác sĩ khuyến cáo nên nấu chín, uống sôi, không ăn đồ sống, sống Dùng thức ăn sống để tránh sán lá gan và các bệnh ký sinh trùng khác. Thức ăn chưa qua chế biến đảm bảo vệ sinh, giữ vệ sinh môi trường xung quanh Nên tẩy giun định kỳ sáu tháng một lần để phòng bệnh.

Nếu nghi ngờ mình bị đột quỵ, cần lập tức Kiểm tra bệnh viện để ngăn ngừa đột quỵ phát triển quá mức.