Xét nghiệm được nhập viện vào ngày 7/2. Thử nghiệm cho thấy cô gái không có methanol trong máu, điều đó có nghĩa là cô không bị nghiện rượu công nghiệp. Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, giám đốc trung tâm chống độc tại Bệnh viện Bạch Mai, cho biết do uống quá nhiều, bệnh nhân có thể bị hôn mê hoặc thậm chí trong tình trạng nguy kịch. cây sào. Gia đình nói rằng cô gái đã đi ăn mừng đêm giao thừa với bạn bè, uống rượu để ăn mừng năm mới và sau đó rơi vào tình trạng hôn mê. Phải mất 9 giờ cô mới tỉnh dậy, và bạn của cô đã gọi cô gái bố mẹ đến đón cô và đưa cô đi cấp cứu. Đây là một trong nhiều bệnh nhân nghiện rượu lần đầu tiên được hỗ trợ bởi Bệnh viện Betmai trong kỳ nghỉ Tết. Trong trường hợp này, Bệnh viện Bakhmay tiếp nhận trung bình từ 2 đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc mỗi ngày. Hầu hết trong số họ là những bệnh nhân nghiện rượu thông thường hoặc ngộ độc do uống quá nhiều. Bệnh viện cũng ghi nhận nhiều bệnh nhân nghiện rượu liên quan đến tai nạn giao thông. Thống kê của Bộ Y tế vào ngày 1 tháng 11 cho thấy tổng số lần khám và cấp cứu y tế năm nay tăng 11% so với kỳ nghỉ năm ngoái. Trong đó, say rượu là nguyên nhân chính của hơn 50.000 vụ tai nạn giao thông.

Trong hơn 6.000 tình huống khẩn cấp xảy ra do đánh nhau, bệnh viện cũng ghi nhận hơn 600 trường hợp uống bia. Nhiều bệnh nhân vào phòng cấp cứu vẫn có khí men. Họ chủ yếu bị nhiều chấn thương và chấn thương đầu.

Người đàn ông 19 tuổi vào bệnh viện khẩn cấp vì một tai nạn, nhưng vẫn còn mùi rượu. Ảnh: L.Q.

Phòng phục hồi chức năng 1 Dịch vụ y tế khẩn cấp Bệnh viện Việt Cộng có 6 giường và 6 máy thở. Nhưng vào ngày đầu năm, đôi khi gánh nặng của 12 bệnh nhân tăng gấp đôi, vì vậy họ phải đặt thêm giường hoặc chung giường. Dong Wenhe, phó giám đốc bệnh viện công Việt Nam cho biết, bệnh viện tiếp nhận khoảng 60 bệnh nhân bị tai nạn giao thông mỗi ngày, hầu hết là rượu. Nhiều trường hợp tổn thương não nghiêm trọng. – Ông Nguyễn Huy Quang, Bộ trưởng Bộ Luật Bộ Y tế, cho biết Việt Nam tiêu thụ 305 triệu lít rượu và 4,1 tỷ lít bia mỗi năm. 70% tội phạm hình sự có liên quan đến việc uống rượu. Việt Nam phải chi 65 nghìn tỷ đồng một năm để khắc phục hậu quả của nghiện rượu.