Eleanor, 35 tuổi, đã phải điều trị chứng lo âu sau khi mắc chứng Covid-19, mặc dù sức khỏe tâm thần của cô hoàn toàn bình thường. Eleanor nói rằng một phần vấn đề tâm lý của cô là do các đồng nghiệp của cô và bác sĩ chăm sóc đã đánh giá thấp các triệu chứng của cô vào cuối tháng Ba. – “Giám đốc nói tôi không có Covid-19 vì không thấy tôi ho trong một giờ. Bác sĩ đa khoa nói với tôi rằng tôi chỉ lo lắng”, Eleanor giải thích. – Không có kiểm tra sơ bộ, tình trạng của cô ấy trở nên tồi tệ hơn, và Eleanor ho ra chất nhầy từ phổi. Khi công ty tổ chức các đợt kiểm tra cho nhân viên nhưng không đủ để tham gia. Mỗi đêm khi đi ngủ, Eleanor đều muốn biết liệu mình có thể thở được hay không.

Vào tuần thứ tám, Eleanor vẫn bị sốt. Bác sĩ nói rằng cô ấy có thể bị nhiễm nCoV. Eleanor cho biết: “Tôi cảm thấy rất buồn vì phải hoãn đám cưới vì mọi người phản hồi về bệnh tình của tôi, và tâm trạng của tôi xấu đi.” “Tôi cảm thấy rất buồn vì không tin tưởng tôi. Nó đã không được thực hiện nghiêm túc. “- Các triệu chứng của Covid-19 xuất hiện vào tháng 3. Sophie, hiện 26 tuổi, sống ở Hampshire và bị hoảng sợ suốt ngày. Trước đó, cô không có vấn đề gì về tâm lý.

“Mỗi ngày tôi đều muốn biết liệu mình có thể tiếp tục sống được hay không, ngay cả khi có nhiều bệnh nhân khác mà tình trạng bệnh nặng hơn tôi phải nhập viện và thở máy”, Sophie nói. Cảnh vật tiếp tục hiện ra. Ngay cả việc mua sắm, tôi cũng rất căng thẳng. “-Sophie đã rời khỏi Covid-19 được vài tháng và cô ấy vẫn đang điều trị tâm lý.” Tôi không biết liệu mình có bị Covid-19 hay không, vì tôi chưa từng đến gặp Sophie và nói: “Về đại dịch và Thông tin về cái chết liên tục được kiểm chứng khiến tôi càng lo lắng. ”Nhiều bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh tâm thần như hoang tưởng, trầm cảm và mất ngủ. Ảnh: Shutterstock

Jane, 66 tuổi, sống ở biên giới xứ Wales, bị trầm cảm nặng nhất trong 15 năm mắc bệnh. Các triệu chứng kéo dài trong ba tuần, ho đến mức cực kỳ mệt mỏi, trầm cảm nghiêm trọng và bất lực. Tình trạng trở nên tồi tệ hơn – “Tôi đã bị trầm cảm, nhưng vẫn có thể vượt qua nó. Hãy chăm sóc bản thân, ăn thức ăn ngon và hít thở không khí trong lành. Lần này thì khác”, Jane nói. “Tôi đã lên kế hoạch tự tử trong một thời gian và liệt kê những người thân đã báo cáo cái chết của tôi. ———— Theo bác sĩ chăm sóc của Jane, tất cả các triệu chứng trầm cảm của cô ấy đều đến từ Covid19. Tình trạng kiệt sức kéo dài trong bốn tháng , Jane trở nên đãng trí hơn trước Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet của các nhà khoa học Đại học Oxford ngày 10/11, khoảng 20% ​​bệnh nhân sau Covid-19 Bệnh tâm thần trong ba tháng. Lo lắng, trầm cảm và mất ngủ là phổ biến nhất. So với người bình thường, những người có tiền sử các vấn đề tâm lý có 65% nguy cơ phát triển nCoV.

“Mọi người vẫn lo lắng về việc loại bỏ Covid-19 Người bệnh có nguy cơ mắc bệnh tâm thần. “Chúng tôi chứng minh rằng Paul Harrison, giáo sư tâm thần học tại Đại học Oxford đã nói.

Ông nhấn mạnh rằng các bác sĩ và nhà khoa học trên toàn thế giới cần khẩn trương tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn điều trị bệnh tâm thần sau khi nghiên cứu Covid-19- Các chuyên gia sức khỏe tâm thần bên ngoài nhóm cho biết, những phát hiện này hỗ trợ bằng chứng khác cho thấy Covid-19 có thể ảnh hưởng đến não, não và tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần.

“Điều này gây ra bởi các tác nhân gây căng thẳng liên quan đến đại dịch và ảnh hưởng thể chất ở người Gây ra cùng nhau. Bệnh tật, ”Michael Bloomfield, bác sĩ tâm thần tại Đại học London giải thích.