Các nhà khoa học tại Đại học Maryland (UMD) và Viện IRSS ở Burkina Faso cho biết họ đã chọn loại nấm tự nhiên Metrhizium pingshaense để kết hợp với DNA nhện. Hình dạng phễu núi xanh Úc. Thuốc trừ sâu lai làm tăng khả năng diệt muỗi và muỗi chết nhanh hơn.

Thử nghiệm được tiến hành trong “Mosquito Net” của Burkina Faso. Đây là một túp lều được rèn bằng tường với một túp lều, cây cối, cây cối, hồ nhỏ và nguồn thức ăn của muỗi – bào tử nấm được dán vào vải cotton đen trộn với dầu và treo trong phòng ngủ. Khi muỗi hạ cánh trên các mô, chúng sẽ bị nhiễm nấm và chết.

– Khoảng 1.500 con muỗi trưởng thành đã được thả ra trong khu vực thử nghiệm, điều đó có nghĩa là chỉ còn 13 con sau 45 ngày. “Hành động đơn giản là áp dụng loại nấm biến đổi gen này vào một mảnh vải và treo nó trên tường của khu vực nghiên cứu khiến cho số lượng muỗi giảm mạnh trong vòng 45 ngày. Loại nấm này thậm chí có thể chống muỗi kháng thuốc hiệu quả. “Con côn trùng nói. Trưởng phòng nghiên cứu, Tiến sĩ Lovett .

Ảnh: Ridley Scott Associates / Sốt rét phải chết .

Các nhà nghiên cứu cũng xác nhận rằng nấm chỉ lây lan bệnh và tấn công, vì vậy muỗi không đe dọa các côn trùng khác. Các bào tử nấm rất to và dính và nhạy cảm với tia cực tím, vì vậy chúng không thể lan truyền tự nhiên trong không khí, nhưng các nhà phê bình lo ngại rằng loại nấm độc này sẽ không giết chết các sinh vật khác và làm hỏng hệ sinh thái. Loại nấm này phải giống như thuốc trừ sâu hiện có. Sử dụng trong nhà. Không có ý định tái tạo thiên nhiên.

Mặc dù nhận ra rằng sốt rét là một bước tiến, Tiến sĩ David Wittman, giảng viên cao cấp tại Trường Y học Nhiệt đới Liverpool (Anh), cho biết nhóm nghiên cứu cũng phải xác nhận sự an toàn của loại nấm biến đổi gen này đối với động vật. Bệnh gia đình và con người trong các thử nghiệm sắp tới.

Đồng thời, cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét đã đến lúc bế tắc, với khoảng 435.000 người chết vì sốt rét mỗi năm. Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh được báo cáo trên toàn cầu năm 2017 đã tăng từ 219 triệu lên 3 triệu.

Trở nên ngày càng miễn dịch hơn với các loại thuốc chống côn trùng phổ biến nhất, khuyến khích các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu Tìm kiếm sự thay thế.

Đồng (Telegram)