Ông Đặng Trần Chiến, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết, từ ngày 26/9, sản phụ này nhập viện điều trị lần 3 do bị hung thủ đánh chảy máu nhau thai. Trong 4 ngày theo dõi, sản phụ không có biểu hiện gì bất thường.

Sáng 1/10, sản phụ bất ngờ vỡ ối, đau bụng và ngất xỉu. Các dịch vụ cấp cứu nhanh chóng, đặt nội khí quản, đặt túi thở, tiêm thuốc chống sốc cho sản phụ rồi phẫu thuật cứu con nhưng cả mẹ và con đều không qua khỏi.

Cùng ngày, hội chẩn chuyên môn tại Bệnh viện Reunion, chẩn đoán ban đầu là sản phụ tử vong do thuyên tắc ối. Đến trưa, cán bộ bệnh viện đã làm việc với người nhà sản phụ để giải thích nguyên nhân và hướng xử lý. Thi thể sản phụ được đưa về quê an táng. Làm rõ tình hình. Thuyên tắc ối là tình trạng nước ối, tế bào thai nhi, tóc hoặc các mảnh vụn khác đi qua nhau thai vào máu của mẹ và đi vào tử cung, gây ra các phản ứng dị ứng, suy tim phổi cấp và chảy máu nghiêm trọng (rối loạn đông máu). Đây là một tai biến sản khoa cực kỳ nguy hiểm, diễn biến nhanh chóng, đột ngột, không thể phòng tránh hay tiên lượng được. 50% phụ nữ được chọc ối tử vong do suy hô hấp, nong mạch và rối loạn đông máu dẫn đến chảy máu không tự chủ .—— Chile