Ngày 3/3, Bộ Y tế Ninh Bình báo cáo việc cách ly và giám sát y tế 356 trường hợp trên toàn tỉnh. Trong đó, 198 người từ Hàn Quốc trở về bị cô lập và tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Đại đoàn 855 (thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình). Đây là những sinh viên, người lao động đến từ Ninh Bình và các tỉnh lân cận đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc trở về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Vân Đen.

356 người còn lại bị nhiễm khi tiếp xúc gần với những người bị nghi ngờ và được theo dõi tại địa phương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, đi khám tại trung tâm y tế thành phố, đo nhiệt độ, huyết áp theo yêu cầu. Không có trường hợp kiểm dịch tập trung nào bị sốt. Anh ta đã được gửi đến Viện Y tế và Dịch tễ Quốc gia để xét nghiệm nCoV, và kết quả sẽ được xác định.

Ninh Bình tiếp tục theo dõi, điều tra, khám phá những vụ án nghi vấn đầu tiên. Cơ quan chức năng đang chỉ đạo tỉnh phun thuốc khử trùng tại các công sở, khu vực công cộng. Các hoạt động phòng ngừa và điều trị vẫn đang được tiến hành, bao gồm việc quản lý, cách ly và giám sát người nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh.

Tại thành phố Hải Phòng, 212 công dân Hàn Quốc đã được nhận vào Trung tâm Giáo dục Cách ly Y tế (Đại học Hải Phòng) tại trường quân sự thành phố và Cục Quốc phòng và An ninh. Họ đo nhiệt độ cơ thể, xịt cả túi thuốc khử trùng và khu vực cách ly. Kết quả kiểm tra sơ bộ là 212 người dân đều khỏe mạnh.

Cũng có 4 trường hợp nghi nhiễm nCoV trong thành phố, tất cả đều đến từ Hàn Quốc. Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ 30 tuổi đến từ Incheon, Việt Nam vào ngày 26/2. Sau đó, hai người từ huyện Thủy Nguyên về Việt Nam vào ngày 2 tháng 3. Một bệnh nhân 30 tuổi sống ở Bomgdam, huyện Hwaseong. , Là một bệnh nhân 26 tuổi đến từ tỉnh Gyeonggi, sống tại huyện Dashan, tỉnh Gyeonggi. Trường hợp thứ tư, một người đàn ông 50 tuổi ở quận Dusun đã đón một nhóm người từ đơn vị 2 của Bệnh viện Việt Tiệp ở Daegu để cách ly y tế. Cả 4 trường hợp đều có triệu chứng sốt nhẹ và viêm đường hô hấp, được đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Việt – Tiệp, lấy mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Thành phố Hải Phòng có 50 ca nghi ngờ mắc bệnh, trong đó 43 ca âm tính, 7 ca đang được giám sát y tế chặt chẽ và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Thuý Quỳnh