8 đoàn kiểm tra sẽ theo dõi dịch bệnh của Ning, Quảng Nam, Gia tại Khánh Hòa, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Thanh Hoa, Wuan, Xingding, Baria-Vũng Tàu, Pingyang, Pingfu, Pingding, Tỉnh Dakh Theo dữ liệu của Bộ Y tế, hơn 105.000 ca sốt xuất huyết đã được ghi nhận ở nước này từ đầu năm và 10 trong số đó đã tử vong. . Hiện đang bước vào những tháng cao điểm của mùa, cùng với những sự kiện thời tiết khắc nghiệt, những đợt nắng nóng kéo dài và những cơn mưa lớn xen kẽ khiến muỗi phát triển mạnh. Số lượng bệnh nhân dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng và lan rộng trên diện rộng.

Phun thuốc trừ sâu và muỗi trong nhà của người dân ở các thị trấn biên giới của tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Phước Tuấn .

Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu giám đốc sở y tế tỉnh, thành phố giám sát, phát hiện và quản lý dịch bệnh càng sớm càng tốt để tránh lây truyền và trì hoãn. Dài. Đến cuối năm, sẽ có ba chiến dịch ấu trùng muỗi lớn. Ở những khu vực có nguy cơ cao và những nơi quá đông đúc, như chợ, trường học, trạm xe buýt, nhà ga, bệnh viện …, hãy xịt rất nhiều thuốc chống muỗi.

Bệnh nhân sẽ được chăm sóc y tế. Hệ thống y tế địa phương đã được phân loại và xử lý để tránh phân bổ tài liệu tham khảo không chính xác nhằm hạn chế tắc nghẽn bệnh viện và lây nhiễm chéo và tử vong. Viện Vệ sinh và Dịch tễ học, Pasteur, Phân tích sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng về nguyên nhân và dự đoán dịch bệnh.