Anh Đông, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trước tình hình cạnh tranh ngày càng gia tăng, việc đạt được đơn hàng với khách không dễ. Không chỉ vậy, chỉ khi người bán nhận được thanh toán, giao dịch mới được đảm bảo thành công. Tuy nhiên, khi nhân viên của nhà vận chuyển đến nghe điện thoại để nhận hàng thì họ không nghe máy, lấy hàng. Anh Đông cho biết: “Có trường hợp nhân viên chuyển phát nhanh đưa hàng về tận nhà, địa chỉ không có thật, hoặc không có người nhận hàng.

Phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng là nhận hàng tận nơi. Đồng. Ông Ông đặt người bán vào rủi ro lớn, vì sau một tuần, nếu người vận chuyển không liên lạc được với người mua, sản phẩm phải được trả lại cho người bán, lúc đó người bán phải trả toàn bộ cước phí khứ hồi, cộng với phí hoàn trả (người vận chuyển tin cậy). Của nhân viên đại diện cho hãng vận chuyển). 90% các giao dịch.

Thanh toán trực tuyến có thể giúp các công ty thương mại điện tử giảm thiểu chi phí và rủi ro. – – Ông Phan Anh, chuyên gia thương mại điện tử tại Đại học Thương mại, thừa nhận Theo anh, kinh doanh online sẽ phải gánh 5 khoản chi phí liên quan đến quảng cáo và điện thoại, trong đó quan trọng nhất là chi phí vận chuyển liên tục … Khi người tiêu dùng lựa chọn hình thức thanh toán sản phẩm khi họ được thanh toán khi nhận hàng, ngoài tình trạng khách hàng bỏ rơi trong các trường hợp trên, nhiều người không muốn đổi hàng nên khả năng hoàn tiền là rất cao. Theo anh, tùy theo loại sản phẩm và của công ty. Khác biệt, tỷ lệ hoàn tiền cho bán hàng trực tuyến ở Việt Nam là khoảng 10% đến 30%.

Số liệu của Bộ Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita-Bộ Công Thương) cho thấy tại Việt Nam, hầu hết người mua đặt hàng trực tuyến Phương thức thanh toán bằng tiền mặt vẫn được lựa chọn khi nhận hàng, chính xác hơn là năm 2014, vẫn có 64% giao dịch thương mại điện tử nhưng việc sử dụng tiền mặt, phương thức thanh toán qua ví điện tử chỉ chiếm một nửa con số này. Đây là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên và tiền mặt khi nhận hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, chiếm 72%. Đồng thời, các phương thức phổ biến và được coi là tương lai của thanh toán toàn cầu như thẻ thanh toán và ví điện tử lần lượt chiếm 2% và 3%. MOG Ông Luyện Ngọc Huy, Giám đốc điều hành của 1Pay, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, cũng đồng tình với quan điểm này vì hạn chế là thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao. Quản lý dòng tiền… “Nếu khâu thu tiền không điện tử, đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động của doanh nghiệp thương mại điện tử sẽ cao và cơ cấu chi phí sẽ ổn định. Ảnh hưởng gián tiếp đến việc mở rộng kinh doanh, quản lý thanh khoản và rủi ro dòng tiền cũng là một vấn đề lớn, đặc biệt là đối với các công ty nhỏ trong nước không đủ vốn. Dòng tiền chậm lại, rủi ro lớn hơn nên cần có thời gian quản lý dòng tiền của doanh nghiệp ”, ông Huey cho biết. Phan Anh cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dân chưa đủ niềm tin vào thương mại điện tử và sử dụng tiền mặt. Tiếp tục ăn sâu vào hành vi người tiêu dùng Các chuyên gia cho rằng: “Nói như vậy không có nghĩa là người tiêu dùng không có công cụ thanh toán, mà là họ không tin tưởng người bán và thói quen của họ không thể thay đổi. “Đồng thời, theo đại diện của Wichita, yếu tố niềm tin và một yếu tố rất quan trọng khác cũng sẽ ngăn cản thanh toán điện tử trong quá trình mua sắm trực tuyến, đó là công ty chưa hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử.

” Hiện tại, chỉ có khoảng Sở này cho biết 60% công ty trong nước có trang web đang hoạt động, và chỉ 50% trong số này có chức năng thanh toán trực tuyến được tích hợp sẵn “. Hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia được sử dụng rộng rãi.Loại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015). Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới cùng 20 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, điện tử thương mại và công nghệ thông tin.

Có hai chủ đề chính: hỗ trợ các dịch vụ công và thanh toán điện tử cho doanh nghiệp; và trước xu hướng tiêu dùng mới, thanh toán điện tử sẽ trở thành cơ hội thảo luận để tìm ra giải pháp phối hợp hành động nhằm thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử , Được thiết kế để đảm bảo rằng mọi loại người trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính. -Bạn đọc có thể truy cập website, địa chỉ http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.

Các đối tác phối hợp thực hiện diễn đàn này là Công ty Cổ phần Chuyển đổi Tài chính Quốc gia (Banknetvn) và các nhà tài trợ. – Ngọc Tuyên