Bạn có thể ký gửi hàng tồn kho quốc gia thông qua ngân hàng dưới hình thức thẻ tín dụng tại điểm bán hàng.

Từ đầu tuần, Kho bạc Nhà nước đã triển khai thu ứng tiền qua điểm bán hàng (Biên lai thanh toán thẻ ngân hàng VietinBank). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Sắp tới, Bộ Tài chính sẽ thí điểm yêu cầu mở tài khoản kho bạc tại các quận Xuân Thanh, Hà Đông, Hà Nội, Mê Linh, Việt Nam, Phúc Ân và Gò Vấp của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2016, dự kiến ​​Bộ Tài chính sẽ thu ngân sách quốc gia thông qua các cơ quan đại lý quốc gia. Những tờ tiền giả, vô giá trị lưu thông, Bộ Ngân khố Quốc gia không chỉ cho biết an toàn, bảo mật mà người dân, tổ chức không phải nộp tiền. Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, lượng giao dịch này lên đến 365.000 giao dịch với số thu ngân sách hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Sự gia tăng hình thức chuyển tiền vào ngân sách là một phần trong một loạt nỗ lực của chính phủ và khu vực tài chính nhằm giảm thiểu các thủ tục giữa con người với con người. Bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế nộp phạt vi phạm giao thông của các ngân hàng.

Thanh Thanh Lan – Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF 2015) tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính. Điểm đáng chú ý là Ngân hàng Thế giới và 20 bên liên quan là các nhà lãnh đạo đầu ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin. Bạn có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.