Sanchez, 52 tuổi, làm việc tại một nhà máy điện ở New Mexico và đã ký hợp đồng với Covid-19 vào tháng Tư. Phổi bị tổn thương nghiêm trọng và không thể phục hồi, cần phải cấy ghép. Sanchez đã tìm thấy phổi bên phải, bác sĩ phẫu thuật cấy ghép, vào tháng 8.

“Khi cả gia đình bắt đầu bị bệnh, tôi nghĩ nó giống như bệnh cúm theo mùa, có thể khiến tình hình tồi tệ hơn”, anh nói. -Chị gái và anh rể củaanchez có Covid-19 tuổi và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế MountainView ở Las Cruces. Vài ngày sau, mẹ anh cũng bị nhiễm coronavirus. Thật không may, anh rể của Sanchez đã qua đời.

Vào ngày 12 tháng 4, Sanchez thức dậy giữa đêm với cơn sốt và khó thở. Lúc 3 giờ sáng, anh đến Trung tâm Y tế MountainView và xét nghiệm Covid-19. Bác sĩ khuyến cáo nên tự cách ly tại nhà.

Sanchez sức khỏe kém. Y tá đến thăm, đưa anh đến trung tâm Mountain View và đặt máy thở. Tình trạng rất nghiêm trọng và anh cần được điều trị tích cực hơn nên Sanchez đã được đưa đi Chuyến bay đã đến địa điểm của Đại học Mexico ở Albuquerque, nơi máy ECMO giúp tuần hoàn nhân tạo cung cấp oxy đến máu và giúp tim và phổi nghỉ ngơi.

Vào ngày 16 tháng 8, làm bác sĩ ghép phổi cho Sanchez tại Viện lồng ngực Norton ở Phoenix. Ảnh: “Daily Mail” -Ông Jon Marinaro, đồng giám đốc Trung tâm Điều trị Tích cực tại Bệnh viện New Mexico, cho biết: “Bốn tháng sau, Sanchez đã không thể thở được vì nhiễm trùng và biến chứng rối loạn chảy máu thường xuyên đang cận kề cái chết. “Và thất bại đa chức năng.” – Trong ba tháng phẫu thuật ECMO, phổi của Sanchez đã bị tổn thương không thể phục hồi và phải đặt máy thở. Bác sĩ cho biết, ghép cả hai phổi là cơ hội sống sót duy nhất.

Sanchez đã được chuyển đến Norton. Họ đã dành ba tuần để tìm phổi phù hợp để phẫu thuật.

Tiến sĩ Rajat Walia, chuyên gia hô hấp và giám đốc chương trình ghép phổi tại Viện lồng ngực Norton tại Bệnh viện St. Joseph cho biết: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng khi phổi không thể phục hồi trong 6-8 tuần, phổi Cấy ghép là lựa chọn cuối cùng. “

Vào ngày 16 tháng 8, Sanchez đã trải qua ca ghép phổi. Một trong những người tham gia phẫu thuật, bác sĩ Samad Hashimi, cho biết: “Đây là một ca rất phức tạp. Bệnh nhân Covid-19 khác với những bệnh nhân trước đó vì thời gian nằm viện càng lâu thì“ tổn thương phổi và y tế trước khi ghép càng nặng ”.

Vào ngày thứ 44 sau ca cấy ghép, Sanchez cuối cùng đã được xuất viện. Cặp đôi đã kỷ niệm 30 năm ngày cưới cùng hai cô con gái.

Sanchez phải dùng thuốc chống thải ghép cả đời. Anh ấy không muốn lãng phí cuộc sống mới. Một ngày.

“Nhờ các nhân viên y tế chăm sóc, tôi mới có cuộc sống ngày hôm nay. Tôi là một chiến binh và có niềm tin mạnh mẽ. Hãy nghĩ tôi chỉ là một phép màu, ”Sanchez nói. – – Ruan Yu (Theo Daily Mail)