Vũ Phương chăm chỉ kiểm tra túi đồ trang điểm đi làm từ sáng sớm. Phương chăm chút từng cây cọ, son bóng, son môi và cả bảng mắt, chia thành nhiều ngăn khác nhau để tránh sự cố. Ngoài việc duy trì thu nhập, công việc trang điểm còn có thể giúp cô làm đẹp hoặc tu sửa khi cần làm con gái. Thời gian gần đây, tôi luôn tự nhủ phải chấp nhận nó một cách tự nhiên nhất. Vì vậy, nhân vật của cô nhẹ nhàng hơn. Năm lớp 11, cậu học sinh tích cực tham gia nhiều hoạt động nhóm và bắt đầu hướng sự chú ý của mình sang các bạn nam khác, nhưng cậu vẫn nghĩ mình muốn kết bạn thân chứ không phải cậu khác. – Có lần Phương tham gia trình diễn thời trang với các sản phẩm tái chế, trang điểm độc đáo, ăn mặc xinh xắn được nhiều người khen, Phương rất vui, sau đó Phương tham gia “làm đẹp” nho nhỏ “Phần thi Vì có khả năng giả gái nên hy vọng phần thi sẽ độc đáo hơn, Phương đã mạnh dạn tham gia dự thi và đạt giải chung cuộc. Kể từ đó, biệt danh “Hoa hậu Phượng Hoàng” gắn liền với cô.

Phương dần nhận ra mình bị người đồng giới hấp dẫn và cố gắng tìm hiểu thêm về xu hướng tính dục của mình. Nó kết thúc bằng “homosexuality-đồng tính luyến ái”. Và bị thu hút bởi những người cùng giới. Dù họ là nam hay nữ không liên quan gì đến xu hướng tình dục của họ. Vì vậy, nếu chỉ dựa vào những yếu tố bên ngoài như phong cách thời trang, cử chỉ, nét mặt để xác định một người là ai thì sẽ không chính xác. Những người đồng tính nam có thể ăn mặc vì lý do công việc hoặc chỉ vì sở thích và hành động như phụ nữ.

Trần Vũ Phương, 28 tuổi, nam, có ngoại hình phi giới tính, có thể trở thành nữ hoặc nam để thu hút người khác. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tháng 10/2015, Phương khai nhận là một cô gái tham gia một chương trình hài trên truyền hình lớn và trúng giải 20 triệu đồng. Cái tên Trần Vũ Phương ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng. Từ đó, mọi người và những người thân trong gia đình hiểu hơn về con người, tính cách của Phương và chấp nhận sự khác biệt của anh.

“Phương muốn là tiếng nói của gia đình vì muốn ảnh hưởng đến xã hội, đặc biệt là cộng đồng LGBT. Ngoài ra, Phương cũng muốn duy trì khả năng tự lập, tự chủ về tài chính để gia đình yên tâm. Lúc đó mình không còn quan trọng hóa vấn đề nữa”. ”, Phương thừa nhận.

Phương nói rằng trong cuộc sống LGBT vẫn còn nhiều điều mà công chúng chưa biết, nên làm việc gì cũng dễ được chú ý hơn bình thường. Khi yêu họ sẽ bị đánh giá đó có phải là tình yêu thực sự không, người nhà luôn lo lắng con cái sẽ thất tình, lớn lên không có người chăm sóc. Vì vậy, Phương đã chọn con đường “thuận theo tự nhiên”. Khi Phương không quan tâm nhiều đến sự kỳ thị, khác biệt và may mắn cũng vậy. “Có lẽ vì bản thân mình từ nhỏ nên mình chọn cách bỏ ngoài tai. Nhưng nếu biết trước thì Phương sẽ cư xử như thế này”, Phương bớt cười .—— Phương dự định sẽ sinh con. Điều kiện vì cô ấy sợ bị kỳ thị hoặc bị thương.

Phương (mặc áo đen) là chuyên viên trang điểm tại TP.HCM. Ngoài ra, Phương là Hoa khôi cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp năm 2020. Ảnh: do nhân vật cung cấp – vì được công khai giới tính nên cuộc sống của Phương cởi mở và thú vị hơn, đặc biệt là công việc trang điểm. ngày. Phương cho biết, công việc này đòi hỏi sự kỹ lưỡng và chỉn chu trong mọi việc.

Phương nói: “Khi là chuyên viên trang điểm, mình hoàn thiện hơn, hiểu biết hơn, cảm xúc thăng hoa hơn.” – Năm 2020, Phương tham gia cuộc thi Miss Beauty Queen và đoạt thêm 2 giải phụ. Họ là những người đẹp tài năng và vẻ đẹp truyền cảm hứng. Đối với cộng đồng LGBT, đây là một cuộc thi rất lớn, thu hút hàng trăm ứng viên đăng ký mỗi năm. Ngày đăng quang, Phương may mắn được gia đình đến xem và ủng hộ.

– Phương đã từng phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, độn cằm để gương mặt xinh đẹp hơn, tuy nhiên cô ấy không muốn chuyển đổi giới tính, nhưng cô ấy muốn làm con gái một lúc nào đó.Chỉ cần họ tôn trọng sự khác biệt này thì phương pháp xử lý không còn quan trọng nữa. Năm 2020. Phương tổ chức các chiến dịch thiện nguyện và các hoạt động xã hội cho cộng đồng LGBT Ảnh: Nhà cung cấp

Thùy An