Rạng sáng 10/5, nam thanh niên bất ngờ gục tại quán nước gần Bệnh viện Tư nhân Bình Dương. Các nhân viên y tế đưa bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng da xanh xao, vã mồ hôi, nôn mửa, mạch đập không nói nên lời.

Khoảng hai phút sau khi vào phòng cấp cứu, bác sĩ bắt mạch. Sau 30 phút, bệnh nhân bắt đầu đáp ứng. Bệnh nhân cho biết, anh đang làm phụ hồ cho một công trình ở Nha Trang, hai ngày trước anh bị ngã giàn giáo, va đập vào bên trái. Đến lúc này thì hơi ướt nhưng anh nghĩ vẫn bình thường nên không để ý. Sáng 10/5, anh chạy xe từ Nha Trang về Bình Dương, đang uống nước để nghỉ ngơi thì bất ngờ bất tỉnh.

Bác sĩ chẩn đoán bị vỡ lách nặng và chảy máu trong ổ bụng, và phải phẫu thuật gấp. Bệnh nhân không có người nhà, chi phí không đủ nhưng tình trạng cấp bách nên bác sĩ quyết định mổ tiếp.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, mất khoảng một lít máu. Tình trạng bệnh nhân ổn định hơn.

Bệnh nhân đã hồi phục tốt và có thể sớm xuất viện. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật Phạm Thành Kiên cho biết, lá lách là cơ quan nằm sâu trong vùng bụng dưới bên trái. Khi lá lách bị tổn thương, người bệnh thường mất nhiều máu, có thể gây tử vong nếu không được can thiệp kịp thời. Có thể làm hỏng lá lách. Ken nói. Khi đó, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra kịp thời điều trị. –LêPhương