Phạm Như Hiệp, Trưởng khoa Điều trị Bệnh viện Đa khoa TP Huế cho biết, bệnh viện khẩn trương hoàn thành việc xây dựng phòng lọc máu tại khu cách ly bệnh nhân trong vòng hai ngày. Cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế tại huyện Phong Điền, cách thành phố Huế 20 km về phía Bắc.

Viện cũng đã huy động nhiều chuyên gia giỏi từ Viện 1 đến hỗ trợ Viện 2. Đến tối 31/7, sức khỏe của bệnh nhân 436 và 438 đã được cải thiện và bốn bệnh nhân suy thận đang điều trị có sức khỏe tốt hơn. Y khoa. Nhiều bác sĩ đã tự nguyện đến bệnh viện để điều trị bằng Covid-19 cho đến khi hết dịch. điểm dừng

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Cơ quan thường trực Bộ Y tế Đà Nẵng đã có mặt tại Bệnh viện Trung ương 2 Huế vào chiều qua. Anh đến vùng sâu, vùng xa để điều trị cho bệnh nhân Covid-19, thăm hỏi, động viên các nhân viên y tế trực, đồng thời trực tiếp kiểm tra các nhân viên quản lý. Theo chỉ định của bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, trong quá trình vận chuyển bệnh nhân đường dài từ Quảng Nam vào Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân rất nặng, thời gian điều trị bị gián đoạn. Tuy nhiên, một bệnh nhân tiến triển tốt.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục nỗ lực cứu chữa bệnh nhân, tạo nền tảng vững chắc cho Đà Nẵng. Bộ Y tế sẽ hỗ trợ máy thở và các thiết bị y tế quan trọng khác theo nhu cầu của bệnh viện.

Chiều 31/7, Thứ trưởng Ruan Changsong (trái) phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Huế. Ảnh: Bộ Y tế.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ nhân viên y tế.

“Cuộc chiến chống lại dịch bệnh còn rất dài. Trước hết, chúng ta phải bảo vệ” các bác sĩ và nhân viên y tế để ai đó có thể điều trị bệnh nhân. ”, K nói. “Bệnh viện nhất định không được chủ quan, thậm chí bỏ qua việc chữa trị một phút cho bệnh nhân Covid -19, vì căn bệnh này rất nguy hiểm, bệnh nhân sẽ nhanh xuống cấp. Chúng tôi phải làm việc này. Giảm thiểu rủi ro. “

Với sự hỗ trợ về nhân lực, trang thiết bị vật chất và xét nghiệm, Bộ Y tế đã thành lập một cơ sở đa dạng trong việc chuyển tuyến bệnh nhân, đặc biệt đối với bệnh nhân nặng có bệnh lý nền. Trước đó, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chuyển bệnh nhân từ cơ sở 2 sang cơ sở 1, đặt cơ sở 2 để tập trung hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Đối với Đà Nẵng sáng nay, tổng số người cả nước lên tới 558 người, trong đó có 373 người đã hồi phục, 3 người tử vong và 182 bệnh nhân đang được điều trị.