Ngày 15/5, bác sĩ Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kuntum cho biết, cháu A Huyền, 9 tuổi đã được đưa đến Trung tâm Y tế khu vực Đăk Tô để điều trị bỏng. Bé tỉnh táo, tiếp xúc tốt, nặng 20 kg, lớp da bên trong tím tái, bỏng hơn 40% cơ thể và tứ chi. Trước đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã ghép nhiều da ở lưng, ngực, bụng và chi dưới.

Bác sĩ điều trị thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và thuốc giảm đau. , Cải thiện vóc dáng cho bé. Các bác sĩ cũng giáo dục người nhà về chăm sóc bệnh nhân, chế độ ăn uống và vệ sinh cá nhân. Dự kiến, nếu tình trạng bé diễn biến nặng, Trung tâm Y tế khu vực Đăk Tô sẽ đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ hoặc chuyển lên tuyến trên.

Huyền, 9 tuổi, dân tộc Đăk Xơ Đăng, cách đây 4 tháng, 65% cơ thể em đã bị thiêu rụi tại làng Kang Bang, xã Ding Ping, huyện Datu. Bé được điều trị và ghép da tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, sau hồi phục, thấy tình trạng bé không ổn định nên ngày 5/5 gia đình quyết định cho bé xuất viện. Điều kiện chăm sóc và điều trị tại nhà kém khiến trẻ sơ sinh có mùi và dễ bị bỏng. Các bác sĩ, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương đã thuyết phục gia đình đưa cô bé trở lại bệnh viện nhưng không thành công.

— Trên băng được bác sĩ băng bó vào ngày 12/5, thi thể chị Chà A Huyên, bác sĩ giải thích việc điều trị đã dừng giữa chừng và lý do đưa cháu bé từ TP.HCM về nhà là vì sắp sinh và không có ai ở bệnh viện. Chăm sóc cô ấy.

Fengcheng