Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với Nhà Trắng vào ngày 13 tháng 11 sau một tuần im lặng: “Dự kiến ​​hàng triệu liều thuốc sẽ sớm được phân phối.” “Công nhân tiền tuyến, người già và những người Mỹ có nguy cơ cao mắc bệnh đều có thể ở đây. Hãy tiêm phòng trong vài tuần. Quỹ đầu tư của chúng tôi sẽ giúp Pfizer cung cấp vắc xin miễn phí. “- Song, Trump nói trước sự chấp thuận của Thống đốc New York Andrew Cuomo, người dân New York sẽ không giống bất kỳ bang nào khác. Tiêm vắc-xin Covid-19. – “Thật đau lòng khi phải nói điều đó.” Nhưng Cuomo không tin vào tuyên bố an toàn vắc xin của Nhà Trắng. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể vận chuyển vắc xin đến những bang không thể nhận vắc xin ngay lập tức.” – Trước đó, Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cũng tuyên bố rằng vắc xin có thể được cung cấp cho hầu hết mọi người cho đến năm sau. Công dân Hoa Kỳ vào cuối tháng. -Tổng thống Donald Trump nói về chiến dịch Tốc hành trong khu vườn Nhà Trắng ngày 13/11. Ảnh: Agence France-Presse – Ngày 11/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech (Đức) thông báo vắc xin Covid-19 của họ có khả năng phòng bệnh 90% sau mũi tiêm thứ hai hàng tuần. Được đánh giá là “Đường hầm ánh sáng cuối cùng”. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có kế hoạch phê duyệt vắc xin khẩn cấp ngay sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất.

Moncef Slaoui, trưởng nhóm khoa học thể thao, cung cấp vắc-xin cho công chúng. Ước tính sẽ có 20 triệu tiêm cho một mũi tiêm vào tháng 12 và 250.000 đến 30 triệu tiêm nữa vào tháng Giêng. Ông bày tỏ hy vọng rằng FDA sẽ phê duyệt vắc xin trước cuối năm nay.

Vắc xin Covid -19 Công nghệ vật liệu di truyền của Pfizer sử dụng thông tin mRNA để “hướng dẫn” hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với các tác nhân gây bệnh. -Vắc xin Covid 19 của Pfizer có tỷ lệ sử dụng trên 90%, hiệu quả tương đương vắc xin sởi đơn liều (93%). Ngược lại, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), các loại vắc xin cúm hiện tại có thể giảm nguy cơ cúm từ 40% đến 60%.

Cho đến nay, 11 loại vắc xin Covid đã được đăng ký trên toàn thế giới. Mười chín người đã bước vào giai đoạn thứ ba của thử nghiệm, 43 người còn lại đang ở giai đoạn thứ nhất và thứ hai. Các vắc xin Covid-19 tiềm năng nhất thuộc về Hoa Kỳ, Nga, Vương quốc Anh và Trung Quốc, và được điều chế trên cơ sở ba công nghệ vi rút vector, vi rút bất hoạt và công nghệ di truyền.

Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng. Kết quả nghiêm trọng nhất của đại dịch Covid-19. Tính đến ngày 14 tháng 11, hơn 11 triệu ca nhiễm trùng đã được ghi nhận, với ít nhất 251.000 ca tử vong. Với sự gia tăng nhanh chóng của số lượng ca nhiễm nCoV, nước Mỹ đang phải đối mặt với một mùa đông khủng khiếp, virus đang lan rộng khắp mọi ngóc ngách, và xu hướng dịch bệnh ở bất kỳ khu vực nào của đất nước vẫn không giảm. Nhiều nhà lãnh đạo tiểu bang cảnh báo rằng số người bị nhiễm Covid-19 có thể làm căng thẳng hệ thống chăm sóc sức khỏe-The Hang (US News, CBS New York, “Now Time News”)