Hai năm nay, người phụ nữ này phải nằm liệt giường và phải di chuyển trên xe lăn. Trước đó, Yến làm việc trong công ty với vai trò chuyên viên trang điểm. Cô có vẻ ngoài quý phái, lối sống khoa học và rất biết cách tận hưởng cuộc sống.

Yên Lâu bị rắn cắn trong một chuyến đi thực tế năm 2017. Vào thời điểm đó, cô đã không thu hút đủ sự chú ý cho đến 6 tuần sau khi bắt đầu các triệu chứng cúm, ớn lạnh, mệt mỏi và suy sụp về thể chất. Bác sĩ chẩn đoán cô mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính, điều trị vẫn không khỏi. Một năm sau, kết quả của phòng thí nghiệm Đức cho thấy cô mắc bệnh Lyme. -Yen vẫn đang tìm cách chữa khỏi bệnh nhiễm giun A. Ảnh: BBC

Lyme là một hội chứng nhiễm trùng do vi khuẩn thuộc giống Borrelia gây ra. Dấu hiệu nhiễm trùng phổ biến là da bị mẩn đỏ. Vết cắn thường không ngứa và không đau. Các triệu chứng ban đầu dễ nhận biết khác là sốt, nhức đầu và mệt mỏi. Ngay cả khi được điều trị thích hợp, khoảng 10 – 20% bệnh nhân trong học kỳ tiếp theo vẫn bị đau khớp, suy giảm trí nhớ và mệt mỏi.

Do thời gian chẩn đoán lâu nên tình trạng vết lau yên trở nên khó chữa trị. Hai tháng trước, Yến sang Hy Lạp điều trị. Thật không may, cô lại bị côn trùng cắn. Nhờ xác định đúng và điều trị tích cực bệnh, sức khỏe của anh đã khá hơn sau khi được điều trị kháng sinh 4 tuần.