Trong 24 giờ qua, có tổng cộng 25 trường hợp mới được nhập cảnh. 1.103 tệp được duy trì. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân khác đều khỏe mạnh, 14 người trong số họ âm tính với nCoV tại một thời điểm và 12 người âm tính lần thứ hai. 13 người âm tính lần thứ ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào vùng dịch vượt quá 15.000 người. Trong số đó, hơn 200 kiểm dịch viên tập trung tại các bệnh viện, hơn 14.000 kiểm dịch viên, số còn lại ở nhà hoặc nơi họ sinh sống.

Việt Nam không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trong 74 ngày liên tiếp. Nguy cơ xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi số lượng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam và các chuyên gia về nước tăng lên. Đặc biệt trong hai tuần đầu tháng 11, 76 trường hợp được nhập khẩu. Đến nay, cả nước đã thực hiện hơn 1,3 triệu lượt xét nghiệm RT-PCR.

Dự kiến ​​trong tuần này, Bộ Y tế sẽ công bố quy trình nhập cảnh, giám sát, kiểm dịch đối với tàu bay thương mại Covid-19 áp dụng cho người xuất cảnh / trở về Việt Nam trên các chuyến bay thương mại từ các quốc gia / vùng lãnh thổ an toàn. Trước khi nhập cảnh máy bay sẽ được giải thích cụ thể quy trình; cách ly, kiểm dịch, ăn ở; giám sát sức khỏe trong vòng 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Người phụ trách Bộ Y tế cho biết, hiện nay các điều kiện khám chữa bệnh tại bệnh viện cơ bản trở lại bình thường nên việc bệnh viện triển khai còn có kẽ hở. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp như khẩu trang, khử trùng tay, sàng lọc các trường hợp nghi ngờ.

Các thành viên của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch khẳng định “tăng cường công việc.” Tăng cường “các biện pháp phòng, chống, dù lỏng lẻo hay chủ quan đều rất nguy hiểm”. Đây sẽ là một “mùa đông khắc nghiệt”, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán. Ban chỉ đạo yêu cầu các bộ ngành, chính quyền địa phương rà soát, cập nhật tình hình phòng chống dịch để chuẩn bị ứng phó với tình hình mùa đông khắc nghiệt hơn.

Hơn 50 triệu người nhiễm bệnh đã chết trong tổng số 1,2 triệu người do nCoV trên toàn thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia có bệnh nặng nhất. Tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.