Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, đã trích dẫn thông tin từ cảnh sát biên giới Tân Sơn Nhất rằng chuyến bay VN814 từ Siêm Riệp đến sân bay Tân Sơn Nhất là lúc 10:03 tối. 3 tháng 3. Sau đó, người ta đã xác định rằng một hành khách trên chuyến bay đã bị nhiễm nCoV. -Mong 67 hành khách của VN814, 6 người đã thực hiện các thủ tục nhập cư, bao gồm người Việt Nam, ba người Pháp, một người Úc và một người Úc. Người Philipin. Người Philippines rời nhà vào ngày 3/3. Chính quyền đã tìm kiếm năm người còn lại để xác định nơi phòng bệnh.

Sáu thành viên phi hành đoàn của VN814 đã bị cô lập.

Khoảng 61 hành khách đang trên đường và khách tiếp tục di chuyển đến các quốc gia khác qua đêm. Trong đó, 50 người đã bay tới London (Anh), 7 đến Narita (Nhật Bản), 1 đến Nagoya (Nhật Bản), 2 đến Busan (Hàn Quốc) và 1 đến Manila (Philippines). . Ảnh: Ngọc Thành .

Khách hàng Nhật Bản tiếp tục quay trở lại Nagoya trên chuyến bay VN340 vào đêm 3/3, đến sân bay Nagoya và bị sốt. Giám sát y tế Nhật Bản xác nhận sự tồn tại của nCoV. Khi chuyến bay Nagoya-Johor Bahru (VN341) trở về thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 4 tháng 3, nó phải trải qua sự giám sát y tế. 51 khách vào Việt Nam, bao gồm một em bé và toàn bộ phi hành đoàn, đã được đưa đến khu cách ly trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả đều vào khu vực cách ly mà không có bất kỳ triệu chứng bệnh hô hấp nào. Họ sẽ được tách ra 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. – 22 hành khách khác là hành khách quá cảnh Nhật Bản, cũng đã bị cách ly và đang thực hiện các thủ tục chuyển chuyến bay. -Các máy bay đã được khử trùng theo quy định