Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế, xã hội bị cô lập, thất nghiệp và chăm sóc tại nhà là những gánh nặng tâm lý khiến nhiều người, đặc biệt là phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề. Lindsey Rodriguez, trợ lý giáo sư tâm lý học tại Đại học Nam Florida, đã công bố một bài báo trên tạp chí Addiction Behaviors vào tháng 6, cho thấy căng thẳng tâm lý dẫn đến thay đổi hành vi uống rượu. Tổng cộng có 754 ​​người tham gia cuộc khảo sát về thói quen uống rượu và sức khỏe tâm thần, số lượng nam giới và nữ giới là như nhau, họ báo cáo về nỗi sợ hãi và căng thẳng của đại dịch.

Tần suất uống nhiều hơn số người trả lời trong 3-4 tháng. Rodriguez và các đồng nghiệp của ông phát hiện ra rằng khi lo lắng và căng thẳng gia tăng, cả nam giới và phụ nữ đều uống rượu thường xuyên hơn. Đặc biệt, tỷ lệ uống rượu bia do căng thẳng đại dịch tương đối ổn định ở nam giới, nhưng lại tăng mạnh ở nữ giới. Áp lực càng lớn, họ càng uống nhiều để theo kịp sức tiêu thụ của đàn ông.

Uống rượu quá mức có thể gây nghiện rượu, xơ gan, bệnh tim mạch và các bệnh ung thư liên quan đến rượu. — Phụ nữ áp lực tâm lý càng lớn càng uống nhiều rượu. Ảnh: Reuters-Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí JAMA Network Open ngày 29/9 cũng cho thấy tần suất uống rượu ở Mỹ ngày càng tăng. Nghiên cứu về mô hình tiêu thụ rượu từ năm 2019 đến năm 2020. Tác giả nghiên cứu Michael Polland, nhà xã hội học tại RAND Corporation, cho biết tỷ lệ người trưởng thành Mỹ uống rượu vào năm 2020 sẽ tăng 14% so với cùng kỳ năm 2019. Nhà phân tích Nielsen của công ty cũng báo cáo rằng doanh số bán đồ uống có cồn trực tuyến trong tháng 4 đã tăng 524% so với năm ngoái. So với năm 2019, tần suất uống rượu của phụ nữ tăng 17% và 41% trong ngày. Uống nhiều rượu. Nam giới vẫn uống rượu tương đối ổn định trong hai năm, nhưng tần suất uống và lượng rượu của họ cũng cao hơn phụ nữ. Atlanta tin rằng áp lực của phụ nữ đến từ việc chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái trong thời kỳ đại dịch. Crawford cho biết hệ thần kinh phải thích nghi và thay đổi để đối phó với căng thẳng. Nhờ rượu mà hệ thần kinh có thể chống lại stress tốt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, uống quá nhiều có thể gây nghiện rượu, xơ gan, bệnh tim mạch và các bệnh ung thư liên quan đến rượu. Ảnh hưởng của căng thẳng lâu dài và cơ chế đối phó của hệ thần kinh là không rõ ràng. Crawford nói: “Chúng tôi vẫn chưa hiểu đầy đủ về sự cô lập xã hội lâu dài. – Các chuyên gia nghiện rượu nói rằng những bà mẹ uống rượu rất đau đớn. Thị trường. Crawford cho rằng phụ nữ sợ uống rượu và tìm kiếm sự giúp đỡ Ít có khả năng .

NguyễnNgọc (NBC News)